Đi máy bay làm sao để được đối xử như khách VIP?

Thông thường khi đi máy bay đa phần chúng ta sẽ chỉ đi nhiều ở hạng phổ mà ít điều kiện để có thể ngồi ở ghế VIP hay khoang thương gia. Tuy nhiên để được nhân viên máy bay phục vụ với thái độ như dành cho hạng thương gia thì cũng không hẳn là không thể. Bạn hoàn toàn có thể nhận được điều đó nếu nằm lòng những điều sau khi làm thủ tục checkin và ở trên máy bay. Những chia sẻ này được lấy trực tiếp từ ý kiến của các nhân viên làm trong ngành hàng không, những người trực tiếp tham gia phục vụ hành khách trên các chuyến bay ở mọi loại hạng khoang.

Cách để được tiếp viên đối xử như khách VIP trên máy bay

Hãy ăn mặc lịch sự và cư xử nhã nhặn

Lịch sự chính là điều cốt yếu cần có
Lịch sự chính là điều cốt yếu cần có

Bạn chỉ ngồi khoang hạng phổ thông. Nhưng cách ăn mặc, ứng xử phần nào giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn từ tiếp viên. Một tiếp viên hàng không giấu tên của JetBlue đã chia sẻ trên Points Guy. Một số cách để hành khách có thêm đặc quyền khi bay. Một trong số đó là được nhận đồ ăn, uống miễn phí. Dù trong vé máy của bạn không bao gồm dịch vụ này.

Cách ăn mặc lịch sự và ứng xử nhã nhặn là những điều rất quan trọng. “Bạn có thể kiểm soát cách mà người khác đánh giá về mình qua cách bạn thể hiện. Những hành khách có thái độ tốt sẽ có nhiều cơ hội nhận được các ưu ái của tiếp viên hơn”. Một trong những ưu ái đó là bạn có thể nhận được thêm đồ ăn uống từ tiếp viên.

Tiết lộ trên được nhiều tiếp viên khác đồng tình. “Khách hàng cư xử tử tế không phải lúc nào cũng được đền đáp bằng việc thăng hạng lên khoang thương gia. Nhưng chúng tôi luôn đối xử thân thiện với những người thân thiện. Dành cho họ những đặc quyền nằm trong quyền hạn của mình.” Một tiếp viên khác chia sẻ.

“Đôi khi chúng tôi sẽ hỏi những vị khách thân thiện đó ghế ngồi của họ. Và họ sẽ thường nhận được các dịch vụ tốt hơn”, một tiếp viên giấu tên chia sẻ trên Reddit.

Hãy là một hành khách vui vẻ trong chuyến bay

Hãy là một hành khách vui vẻ trên chuyến bay
Hãy là một hành khách vui vẻ trên chuyến bay

Một tiếp viên khác cho biết thường phát đồ uống miễn phí. Nếu khách hàng gặp bất kỳ vấn đề nhỏ nào liên quan đến chỗ ngồi của mình. Kat Kamalani, tiếp viên người Mỹ, cho biết. “Nếu ghế ngồi của bạn có một vài sự cố nhỏ với màn hình tivi hay điều hòa không khí bị hỏng. Chúng tôi không thể khắc phục ngay lập tức. Ngoài ra, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn đồ uống miễn phí để bù đắp cho lỗi đó”. Tuy nhiên, các tiếp viên không khuyến khích việc khách lén mang đồ uống. Ví dụ như rượu lên máy bay và uống thỏa sức.

“Trên một chuyến bay, nếu chúng tôi đón gần 400 hành khách ở hạng phổ thông. Chỉ cần một nửa trong số đó đáp lại lời chào hỏi của chúng tôi. Nghĩa là chúng tôi sẽ có một chuyến bay suôn sẻ. Khi các hành khách vui vẻ, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều.” Một tiếp viên khác chia sẻ bí kíp trong lúc làm việc của mình.

Kết luận

Bài chia sẻ của các tiếp viên nhận được nhiều bình luận của hành khách. Một số nói rằng họ sẽ cố gắng đối xử tử tế với các tiếp viên hơn trên máy bay. Nhưng không phải vì để nhận đồ ăn, thức uống miễn phí. “Tôi chỉ muốn giúp công việc của họ bớt stress hơn”. Đây là sự hợp tác của cả hai bên để có thể nhận được lợi ích tốt nhất. Hãy luôn là một người tử tế dù ở bất kỳ hoàn cảnh để nhận được sự phục vụ tốt nhất. Mong rằng với việc nhận được những chia sẻ này bạn sẽ giúp bạn có một chuyến đi thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *