Lưu ý này có thể giúp bạn mở gói cơm nắm kiểu Nhật như người Nhật

Cơm nắm hay cụ thể là cơm nắm rong biển là một trong những đồ ăn nhanh tiện lợi, món ăn truyền thống được người Nhật ưa chuộng. Vì bên ngoài loại cơm nắm này còn có 1 lớp rong biển khô nên để đảm bảo sự tươi ngon của nắm cơm người ta sẽ làm thêm một lớp lót. Lớp này có nhiệm vụ tránh cho cơm tiếp xúc ngay với rong biển khô làm chúng bị ỉu. Tránh để ảnh hưởng đến chất lượng của nắm cơm khi người mua sử dụng. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều người không quen với cách bóc nắm cơm của người Nhật nên nắm cơm bóc không được trọn vẹn. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng ta hãy cùng xem người Nhật bóc món này như thế nào nhé.

Cơm nắm kiểu Nhật là gì?

Onigiri là loại cơm nắm khá nổi tiếng tại Nhật Bản, được bán nhiều ở các cửa hàng tiện lợi. Đây là một dạng đồ ăn nhanh, thích hợp với người bận rộn và khách du lịch. Onigiri thường có hình tam giác hoặc bầu dục, gồm cơm trắng với nhân cá ngừ, cá hồi, thanh cua… Bọc bên ngoài bởi một lá rong biển khô.

Cơm nắm tam giác của Nhật
Cơm nắm tam giác của Nhật

Mới đây, Anastasia Bucsis, phóng viên của CBC Canada, khi tham dự Olympic Tokyo đã đăng tải thắc mắc. Không biết làm sao có thể mở gói onigiri trong túi giấy bóng. Mà không làm nát lớp rong biển quấn ngoài.

Bài đăng của cô ngày 27/7 nhận được hơn 82.200 lượt thích, hơn 34.600 câu trả lời. Đặc biệt nhất, một cửa hàng tiện lợi đã đăng video hướng dẫn cách mở gói cơm nắm trên tài khoản Twitter của mình. Bài đăng có nội dung: “Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách mở gói cơm nắm cho những vị khách quốc tế đến thăm Nhật Bản”.

Cách mở gói cơm kiểu Nhật đúng

Một cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản đã hướng dẫn cách mở onigiri đúng cách. Làm sao để không làm nát lớp rong biển quấn ngoài.

Đầu tiên, bạn đặt gói cơm nấm trước mặt. Nhìn từ đỉnh cao nhất sẽ thấy số 1 được in trên bao bì. Bạn dùng tay nắm ở vị trí số 1 đó. Hãy kéo thẳng xuống phía dưới như hình.

Thành phẩm khi mở đúng cách
Thành phẩm khi mở đúng cách

Tiếp theo, kéo góc được đánh dấu bằng số 2 ở bên phải. Sau đó bọc phần cơm bên trong bằng rong biển. Lúc mới mở bao ni lông bạn có thể thấy gạo và rong biển bị tách ra. Nguyên nhân là để rong biển không bị mất độ giòn.

Cuối cùng, kéo góc được đánh dấu bằng số 3 về hướng bên trái. Sau đó làm tương tự như bước 2 là hoàn thành.

Kết luận

Món ăn này đã ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia khác. Sự tiện dụng của chúng là lý do chính giúp chúng vô cùng được yêu thích. Tuy nhiên để thưởng thức trọn vẹn hưởng vị của loại cơm nắm này bạn hãy mở chúng đúng cách nhé.

Trên đây là hướng dẫn vô cùng chi tiết và chính xác dành cho những ai mới ăn món này lần đầu. Nếu như đến Nhật Bản thì bạn sẽ thấy việc ăn cơm nắm ở cửa hàng tiện lợi là một trải nghiệm khá thú vị. Đến một nơi nào đấy thì bạn cũng nên trải nghiệm văn hóa địa phương bằng cách thực hiện những hoạt động thường nhật của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *