Khi ở khách sạn một mình hãy bảo vệ bản thân bằng ba vật này

Bảo vệ bản thân khi đi du lịch một mình là vô cùng quan trọng. Khi mà bạn không có bất cứ ai quen biết hay có thể bảo vệ bản khi có chuyện xảy ra thì những vật dụng quen thuộc có sẵn lại vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy chúng tôi cung cấp cho bạn một phương pháp phòng vệ để có thể đảm bảo an toàn bản thân khi ở một mình. Nếu bạn đang tò mò phương pháp đó là gì thì hãy theo dõi thêm trong bài viết dưới đây nhé. Mong rằng cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi đi du lịch một mình nhất là con gái đi một mình.

Ba đồ vật có thể bảo vệ bạn khi ở khách sạn một mình

Thắt lưng, gậy và cốc thủy tinh là những thứ bạn có thể sử dụng để giữ an toàn khi ở khách sạn một mình.

Video hướng dẫn giữ an toàn trong phòng khách sạn của Robin. Một lính thủy đánh bộ thuộc hải quân Mỹ. Video đang được mọi người chia sẻ với tốc độ “chóng mặt” trên mạng. Trong video này, Robin hướng dẫn cụ thể mọi người về cách chặn không cho kẻ lạ xâm nhập vào phòng của mình.Chỉ đơn giản với ba đồ vật sẵn có: một cốc nước, một thắt lưng và một cây gậy.

Bảo vệ bản thân bằng phương pháp đơn giản
Bảo vệ bản thân bằng phương pháp đơn giản

“Đây là một số mẹo bạn nên biết. Dùng thắt lưng để chằng giữa chốt an toàn và tay nắm cửa. Việc này khiến cho người ngoài muốn mở cửa sẽ găp nhiều khó khăn”, Robin nói.

Việc đặt một cốc thủy tinh lên tay nắm chìa khóa. Điều này là đề phòng trường hợp bạn lo lắng có kẻ sẽ đột nhập khi đang ngủ. Và khi có kẻ cố gắng xoay nắm cửa để vào, chiếc cốc rơi xuống. Điều này là để đánh thức bạn dậy. Mảnh vỡ của chiếc cốc cũng có thể khiến kẻ đột nhập bị thương.

Robin cho biết mình thường ở những nơi nguy hiểm. Vậy nên việc bảo vệ bản thân là điều quan trọng. Ngoài hai phương pháp trên, du khách có thể chốt cửa phòng theo một cách “cực đoan” khác. Đó là theo đánh giá của Robin. Đó là sử dụng gậy, ở đây là thanh sắt dùng để treo rèm trong phòng tắm. Bạn chỉ cần lấy thanh sắt đó ra, đặt chắn ngang cửa với tường, tạo thành môt hình tam giác.

Hãy chủ động đề cao cảnh giác khi ở một mình

An toàn khi ở một mình là điều cần được quan tâm
An toàn khi ở một mình là điều cần được quan tâm

Nhiều người nói rằng phương án của Robin nhiều khi chắc chắn không cần thiết, vì hiện giờ du lịch rất an toàn. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng, nó thật sự cần thiết đối với những nữ du khách đi du lịch một mình, và đặc biệt khi họ cảm thấy không an toàn khi ở một mình. “Tôi là nữ và hay đi du lịch một mình. Tôi thấy điều anh ấy chia sẻ thật sự cần thiết”, một nữ du khách để lại bình luận. “Mọi người đều nghĩ rằng, nguy hiểm không bao giờ đến với mình, cho đến khi nó xảy ra. Vì vậy, thay vì nói rất tiếc, giá như, hãy tự bảo vệ bản thân ngay từ đầu”.

Trên đây là kinh nghiệm quý báu dành cho dân hay đi du lịch một mình. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tự bảo vệ bản thân mình an toàn trong mọi trường hợp. Không nên buông lỏng cảnh giác để bản thân mình rơi vào nguy hiểm. Hãy bỏ túi ngay những điều này để sử dụng lúc cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *