Người giảm cân cần tránh xa các nguồn protein không lành mạnh nào?

Protein là một chất rất cần thiết trong quá trình giảm cân của bất cứ người nào. Do đó việc bổ sung một lượng protein cần thiết đủ cho cơ thể khỏe mạnh là kiểm soát được cân nặng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải nguồn protein nào cũng tốt và có lợi cho việc giảm cân để bạn có thể vô tư nạp vào cơ thể của mình. Thậm chí nếu không biết cách lựa chọn đúng loại protein lành mạnh thì những món ăn đó còn có thể làm cho bạn phát phì hơn trong thấy. Do đó nếu muốn việc giảm cân được diễn ra một cách có hiệu quả cao và an toàn nhất thì bạn cần tránh ngay một số nguồn protein kém lành mạnh sau đây.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng nguồn protein giảm cân

Một trong những lợi ích của thực phẩm giàu protein là hỗ trợ giảm cân và tăng khối lượng cơ. Thế nhưng, không phải loại thực phẩm giàu protein nào cũng tốt cho sức khỏe. Do đó để không làm ảnh hưởng đến việc giảm cân, bạn cần biết cách chọn đúng nguồn protein lành mạnh.

Protein là dưỡng chất cần thiết cho quá trình sinh học quan trọng của cơ thể. Các loại thực phẩm giàu protein như trứng, ức gà, đậu thì rất có lợi cho sức khỏe. Những món này khi ăn vào giúp tạo cảm giác no lâu, giảm cơn đói,… Từ đó chúng có thể hỗ trợ giảm cân, theo Eat This, Not That!. Trong khi đó, một số thực thẩm giàu protein khác lại là thứ mà người giảm cân cần tránh xa. Những loại protein này không chỉ không giúp bạn giảm cân mà còn làm cho bạn có khả năng tăng cân đấy!

Một số nguồn protein mà người giảm cân nên tránh xa

Các loại thịt đỏ có chứa nhiều mỡ

Thịt bỏ đỏ rất tốt, nhưng với điều kiện là chúng không chứa quá nhiều mỡ
Thịt bỏ đỏ rất tốt, nhưng với điều kiện là chúng không chứa quá nhiều mỡ

Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn nhiều loại thịt bò được nuôi bằng ngũ cốc hay bắp. Bò khi được nuôi bằng ngũ cốc và bắp thì thịt sẽ thiếu chất béo omega-3. Bên cạnh đó, loại thịt bò này cũng sẽ có nhiều mỡ hơn. Thay vào đó, loại thịt giàu protein tốt hơn cho sức khỏe là thịt bò nuôi bằng cỏ. Loại thịt này ít mỡ và giàu axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ngoài thịt bò, một số loại thịt giàu protein khác cũng rất tốt là thịt thăn heo, cá và ức gà.

Thịt chế biến – Nguồn protein nhiều chất béo không tốt

Các loại thịt đã qua chế biến được bảo quản bằng cách hung khói hay ướp muối, trải qua nhiều giai đoạn xử lý, có chất bảo quản. Do đó, ăn nhiều thịt chế biến sẽ không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, trong các loại thịt chế biến sẵn sẽ có chứa chất béo không lành mạnh. Việc này kết hợp với lượng muối cao có trong thịt chế biến sẽ làm nỗ lực giảm cân của bạn bị phá hủy.

Các loại thịt chiên giòn

Các món thịt chiên nhiều dầu mỡ là nguồn protein "khắc tinh" của người giảm cân
Các món thịt chiên nhiều dầu mỡ là nguồn protein “khắc tinh” của người giảm cân

Chất béo là một chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là loại chất béo nào cũng tốt. Các loại chất béo có trong đậu hay cá rất có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, chất béo có trong dầu mỡ lại có hại. Do đó, chế biến thịt bằng cách chiên nhiều dầu mỡ sẽ làm tăng hàm lượng chất béo trong thịt. Thay vào đó, cách chế biến tốt cho sức khỏe là hấp, luộc hoặc xào.

Một số loại protein dạng bột

Các loại bột protein hiện nay đang rất phổ biến, đặc biệt là với người tập gym. Để bổ sung đủ lượng protein hằng ngày, nhiều người giảm cân đã dùng bột protein để thay thế một phần bữa ăn. Tuy nhiên, một số loại bột protein lại chứa nhiều đường và một số thành phần có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình giảm cân. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người hãy nạp protein từ đậu và các nguồn thực vật khác, theo Eat This, Not That!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *