Note lại ngay 5 cách giúp bạn kiểm soát cân nặng mà không cần ăn kiêng

Bạn đã từng nghe đến việc giảm cân mà không cần đến một thực đơn ăn kiêng quá nghiêm ngặt với bản thân chưa? Chắc chắn đã có nhiều người nghe qua rồi nhưng việc thực hiện ra sao thì không hẳn ai cũng có thể biết được. Bạn có thể giảm cân và duy trì vóc dáng của mình theo nhiều cách khác nhau, cũng có thể không cần dùng đến phương pháp ăn kiêng khắt khe. Tuy nhiên để vẫn có thể giữ được vóc dáng cân đối mà không cần ăn kiêng thì bạn cần biết và thực hiện được một số nguyên tắc cần thiết để duy trì được cân nặng của mình. Nếu bạn đang tò mò về vấn đề này thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết về 5 cách giảm cân mà không cần đến thực đơn ăn kiêng sau đây nhé!

Thực hành việc ăn uống có chánh niệm

Bạn có thể không phải từ bỏ món ăn yêu thích của mình. Bởi nghiêm cấm bản thân không được ăn món yêu thích là điều quá khó khăn. Bạn cũng không cần ép bản thân ăn kiêng một cách quá khắt khe. Nhưng bạn chắc chắn phải chú ý đến thói quen ăn uống của mình. Phải đảm bảo rằng bạn không ăn nhiều hơn những gì dạ dày có thể hấp thụ. Bởi như vậy không chỉ làm bạn khó giảm cân mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu bạn đang muốn giảm cân, đừng nên ăn theo “con mắt” của mình mà hãy chú ý vào sức chứa của dạ dày.

Tập thể dục – Chìa khóa giảm cân không cần ăn kiêng

Việc vận động thể chất đúng cách sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình giảm cân
Việc vận động thể chất đúng cách sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình giảm cân

Hoạt động thể chất là rất quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm vài ký. Cơ thể bạn cần đốt cháy lượng calo dư thừa mà bạn ăn vào và không có cách nào tốt hơn là tập thể dục thường xuyên hoặc bất kỳ hình thức vận động thể chất nào. Ăn ít hơn và không vận động không phải là sự kết hợp tốt nhất để giảm cân. Do đó, nếu bạn muốn tiếp tục ăn những loại thực phẩm tốt nhất trên thế giới, hãy có thói quen tập luyện thường xuyên. Việc luyện tập sẽ giúp thúc đẩy việc giảm cân của bạn diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc tập thể dục còn giúp cơ thể bạn khỏe lên từng ngày đấy!

Học cách nhai thức ăn đúng cách

Điều quan trọng là bạn phải cắn từng miếng nhỏ thức ăn và nhai đúng cách. Ăn quá nhanh và không biết cách nhai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc giảm cân. Điều này không chỉ có lợi cho tiêu hóa của bạn mà còn giúp bạn hạn chế ăn quá nhiều. Nhai thức ăn từ từ giúp cơ thể xử lý thức ăn hiệu quả hơn. Việc này cũng giúp bạn tránh xa các loại thức ăn có hàm lượng calo cao khác. Không chỉ vậy, nhai đúng cách cũng sẽ giúp sức khỏe tiêu hóa của bạn được cải thiện hơn.

Uống nhiều nước giúp giảm cân không cần ăn kiêng

Nếu bạn không muốn ăn kiêng khắt khe để giảm cân thì hãy uống nhiều nước
Nếu bạn không muốn ăn kiêng khắt khe để giảm cân thì hãy uống nhiều nước

Ăn quá nhiều có thể cực kỳ có hại cho việc giảm cân của bạn. Đây cũng là một điều vô cùng cấm kỵ trong việc giảm cân. Để tránh điều đó, bạn luôn có thể chuyển sang uống nhiều nước trước tất cả các bữa ăn của mình. Điều này không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn mà còn khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Đây cũng chính là là lý do tại sao việc uống nước sẽ giúp bạn sẽ ăn ít hơn.

Giảm mức độ căng thẳng cho cơ thể

Căng thẳng và lo lắng có thể là những tác nhân tích cực dẫn đến việc ăn uống quá mức và mất trật tự. Từ đó việc này có thể gây tăng cân không lành mạnh. Nó giải phóng một loại hormone gọi là cortisol có xu hướng làm tăng cảm giác thèm ăn. Chính loại hormone này sẽ có thể khiến bạn ăn quá nhiều. Đặc biệt bạn sẽ có xu hướng ăn các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao.

Do đó, nếu bạn nghĩ rằng bạn đang tăng cân nhiều trong thời gian gần đây, hãy theo dõi mức độ căng thẳng của bạn và tham gia vào các hoạt động tích cực sẽ giúp tâm trạng của bạn nhẹ nhàng hơn, theo Times of India. Chắc chắn khi tinh thần thoải mái hơn thì việc giảm cân của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *