Các kinh đô thời trang của thế giới, bạn biết bao nhiêu?

Câu nói thời trang nổi tiếng được lưu truyền chính là : “Cuộc sống quá ngắn ngủi chỉ để bạn mặc những món đồ nhàm chán” có lẽ sinh ra dành cho các kinh đô thời trang lớn bậc nhất thế giới hiện nay. Tất cả từ trang phục, thần thái, phong cách của những đất nước này đều khiến cả thế giới ngưỡng mộ và nghiêng mình thán phục. Hãy cùng theo chân chúng tôi ghé thăm chúng ngay trong bài viết dưới đây nào. Biết đâu đây chính là nguồn cảm hứng khiến bạn muốn ghé thăm bất cứ kinh đô thời trang nào đó sau khi dịch bệnh được kiểm soát triệt để, đừng phí hoài những giấc mơ của bạn!

Các kinh đô thời trang thế giới

London cùng với Paris và Milan là 3 kinh đô thời trang phát triển sớm nhất

Không chỉ có những công trình kiến trúc nổi tiếng như quảng trường Leicester, cung điện Westminster, tháp London và nhiều điểm hấp dẫn khác, thành phố London còn có ngành thời trang phát triển nhất thế giới. Đây là một trong 6 kinh đô thời trang của thế giới. Cùng với Paris và Milan, London là một trong ba kinh đô thời trang phát triển sớm nhất. King’s Road là tâm điểm thời trang của thành phố này.

New York là kinh đô của những chương trình thời trang

New York là thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ với 5 quận, nổi tiếng với những điểm du lịch thú vị và ngành thương mại – mậu dịch phát triển bậc nhất thế giới. Thành phố độc đáo với hàng triệu nét văn hóa khác nhau này là một trong 5 kinh đô thời trang của thế giới. Hầu hết chương trình thời trang lớn đều được tổ chức ở New York như Tuần lễ thời trang New York được tổ chức ở công viên Bryan.

Hầu hết chương trình thời trang lớn đều được tổ chức ở New York
Hầu hết chương trình thời trang lớn đều được tổ chức ở New York

New York được rất nhiều nhà thiết kế thời trang chọn làm nơi làm việc; và phát triển sự nghiệp lâu dài. Các tên tuổi thời trang nổi tiếng ở New York như: Calvin Klein, Marc Jacobs, Kenneth Cole, Anna Sui,… Trong đó, Ralph Lauren và Donna Karan là 2 nhà thiết kế lớn luôn cho ra những sản phẩm thời trang mới lạ nhất.

Paris là kinh đô thời trang đầu tiên của thế giới

Thủ đô Paris là kinh đô thời trang đầu tiên của thế giới nhờ những cửa hàng thời trang đẹp mắt, những công ty thời trang cao cấp và những nhà thiết kế tài năng nhất. Là nơi đi tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang, Paris đã thu hút và đào tạo nên hàng triệu sinh viên theo học ngành nghệ thuật và thời trang đến từ nhiều nền văn hóa và quốc gia khác nhau. Chương trình trình diễn thời trang lớn nhất Paris được tổ chức hai lần trong năm và diễn ra sau Tuần lễ thời trang London nhưng trước Tuần lễ thời trang Milan.

Milan trưng bày những thiết kế của các NTK hàng đầu thế giới

 Milan trưng bày những thiết kế của các NTK
Milan trưng bày những thiết kế của các NTK

Milan là thành phố lớn thứ 2 của Ý. Được biết đến nhờ những công trình kiến trúc nổi tiếng. Như Thánh đường Duomo và trung tâm mua sắm lớn; như Vittorio Emanuele có mái che được làm bằng kính. Milan được cho là kinh đô thời trang. Vì dọc theo các con đường trong thành phố có nhiều phòng trưng bày sản phẩm thời trang. Của các nhà thiết kế hàng đầu thế giới; từ trang phục đến phụ kiện thời trang. Nhưng quan trọng hơn hết, Milan là nơi làm việc của những nhà thiết kế nổi tiếng nhất như: Giorgio Armani, Gianni Versace…

Tokyo là một trong những kinh đô thời trang mới nhất

Tokyo – thủ đô của Nhật Bản, là một trong những kinh đô thời trang mới nhất của thế giới. Và là kinh đô thời trang đầu tiên ở Châu Á. Ginza, Shinjuku, Odaiba là những khu thời trang nổi tiếng nhất ở Tokyo. Phong cách thời trang Tokyo rất phóng khoáng, bay bổng. Và không thu mình theo bất kỳ một quy luật hoặc cấu trúc nào. Tuy được công nhận là kinh đô thời trang của thế giới sau 4 thành phố khác. Nhưng Tokyo là kinh đô thời trang lớn nhất và có sức ảnh hưởng nhất.

Stockholm mang phong cách cổ điển

Stockholm mang phong cách cổ điển
Stockholm mang phong cách cổ điển trong từng bộ trang phục

Stockholm – thành phố ven biển xinh đẹp bậc nhất thế giới. Không những thế nó còn được xếp vào hàng các kinh đô thời trang lớn của thế giới. Có thể không hào nhoáng, bóng bẩy như Paris hay Milan, Stockholm cổ điển với phong cách trầm đặc trưng; của những quốc gia Bắc Âu. Gu thời trang của người Thụy Điển là sự tối giản trong thiết kế. Minh chứng cho gu thẩm mỹ là một loạt các thương hiệu đã được các tín đồ thời trang thế giới ưu ái như H&M, Acne và Cheap Monday.

Kết luận

Có thể nói, chưa bao giờ ngành thời trang thế giới lại phát triển rực rỡ và đa dạng như hiện nay. Ngoài những trung tâm được coi là kinh đô thời trang đầu tiên của thế giới. Đến nay có thêm nhiều thành phố được mệnh danh kinh đô thời trang thế giới; xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trên đây là 6 thành phố được Global Language Monitor (GLM) đánh giá là những kinh đô thời trang lớn nhất của thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *