NTK Thierry Mugler được vinh danh tại bảo tàng nghệ thuật ở Paris

Mùa Thu này, giới mộ điệu sẽ một lần nữa được tận mắt chứng kiến các thiết kế mang tính độc đáo. Vượt ra khỏi khuôn khổ và giới hạn thời trang của NTK Thierry Mugler trong triển lãm “Thierry Mugler: Couturissime” được trưng bày tại Musée des Arts Décoratifs. Sở hữu “cái tôi” thời trang và óc sáng tạo đầy dị biệt. Mugler đã đem đến cho giới mộ điệu những thiết kế đầy nổi loạn, độc đáo và đầy kịch tính trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy có những tranh cãi quyết liệt xung quanh những thiết kế của ông. Nhưng điều này không phủ nhận được tài năng vô cùng hiếm có của bậc thầy sáng tạo này trong làng thời trang thế giới.

Thierry Mugler: Couturissime trưng bày tại Musée des Arts Décoratifs

Thierry Mugler: Couturissime
Sản phẩm nằm trong BST Thierry Mugler: Couturissime

Sau thành công rực rỡ ở Montreal vào năm 2019, những tác phẩm ấn tượng từ “Thierry Mugler: Couturissime” sẽ tiếp tục được trưng bày tại Musée des Arts Décoratifs ở Paris vào ngày 20/9. Nhà tổ chức triển lãm Thierry-Maxime Loriot khi thực hiện Thierry Mugler: Couturissime tại Bảo tàng Mỹ thuật Montreal năm 2019 đã nói: “Mugler đã tạo ra thế giới kỳ diệu của riêng mình. Ông tin thời trang có sức mạnh giúp con người sống trong những tưởng tượng”.

Thierry Mugler: Couturissime có gì?

Xoay quanh cuộc đời lừng lẫy của Mugler; triển lãm bao gồm 150 mẫu lưu trữ từ năm 1977 đến 2014 của nhà thiết kế và chứa đựng nhiều di sản lịch sử đặc sắc của nhà mốt. Điển hình như những sáng tạo với các chi tiết cut-out táo bạo. Sử dụng chất liệu bóng bẩy đậm chất tương lai cùng phom dáng được thiết kế bó sát. Nhằm tôn lên những đường cong tuyệt mĩ của phái nữ.

Sử dụng chất liệu bóng bẩy đậm chất tương lai cùng phom dáng được thiết kế bó sát
Sử dụng chất liệu bóng bẩy đậm chất tương lai cùng phom dáng được thiết kế bó sát

Dù từng vấp phải nhiều tranh cãi khi cho ra đời những thiết kế được cho là “gò ép” chuẩn mực cái đẹp. Của phụ nữ ở giai đoạn hoàng kim của xu hướng tối giản và mang tính giải phóng sau thời Coco Chanel. Song, Mugler đã khẳng định tên tuổi của mình qua những câu chuyện ẩn sau các sáng tạo được đầu tư tỉ mỉ; kéo dài hàng giờ đồng hồ trên sàn catwalk.

Từ bộ cánh lấy cảm hứng từ phương tiện giao thông, những bộ áo giáp robot ánh kim độc đáo. Đến những thiết kế sequin đầy huyền bí và rực rỡ sắc màu. Tất cả đã tạo nên “linh hồn” rất đặc trưng cho Couturissme. Và cũng là minh chứng cho tư duy nghệ thuật “có một không hai” của Thierry Mugler.

Thierry Mugler là ai?

Mugler thành lập thương hiệu mang tên mình

Thierry Mugler
Thierry Mugler

Sinh ra tại Strasbourg (Pháp), Thierry Mugler bắt đầu sự nghiệp thiết kế của mình; khi chuyển đến Paris năm 24 tuổi. Tuổi thơ gắn liền với bộ môn ballet thanh tao và bay bổng. Đã đem đến cho ông những rung cảm tinh tế trước cái đẹp và một nền tảng nghệ thuật vững chãi. Sau một thời gian cộng tác cùng các nhà thiết kế Ready-to-wear khác. Mugler chính thức thành lập thương hiệu thời trang mang tên mình vào năm 1978. Thời trang của Mugler không chỉ tập trung vào kiểu dáng hay chất liệu. Mà còn là câu chuyện xuyên suốt đằng sau từng mảnh vải và đường cắt.

Phong trào Avant-garde khác biệt

Phong trào Avant-garde
Phong trào Avant-garde

Khi thời trang những năm 70 và 80 còn đề cao những chuẩn mực khắt khe về sáng tạo và thiết kế. Mugler đã có một cú “lội ngược dòng” ngoạn mục. Tạo nên vị thế của ông sau này. Không đi theo tư duy lối mòn, ông thử nghiệm bản thân với phong trào Avant-garde (phong cách tiên phong). Do các nhà làm mốt Phương Đông khởi xướng. Thời trang của Mugler ở thời điểm bấy giờ được phát triển theo trường phái nghệ thuật ý niệm (conceptual art). Mang đầy giá trị nhân văn và nghệ thuật.

Nhà thiết kế tài ba

Trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp thời trang, Thierry Mugler vẫn luôn là một nhà thiết kế tài ba được giới chuyên môn hết mực tán thưởng. Không chỉ đề cao nét đẹp hình thể phụ nữ qua nhiều thiết kế ôm sát. Ông còn sở hữu óc sáng tạo vô biên. Khi nổi danh với nhiều thiết kế theo phong cách vị lai (futuristic) độc đáo. Kết hợp cùng những tinh hoa của hội hoạ và kiến trúc ngay trên sân khấu thời trang cao cấp. Cũng chính vì thế, các thiết kế của ông được đông đảo các ngôi sao, fashionista hàng đầu yêu thích và lựa chọn. Để tạo cho mình diện mạo “độc nhất” đầy thu hút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *