Phụ nữ Đan Mạch sở hữu phong cách thời trang khó nắm bắt

Người phụ nữ Đan Mạch chính là hiện thân cho phong cách thời trang độc nhất trên thế giới. Trong khi nước láng giềng Thụy Điển nổi tiếng với phong cách thời trang tối giản, các cô gái Đan Mạch lại chẳng thấy ngại ngùng với trang phục màu sáng ưa nhìn gây chú ý. Và họ đã chứng minh rằng thời trang không phải là thỏa hiệp với người khác mà là sự thoải mái của bản thân. Những nhà thiết kế Đan Mạch được biết đến trong việc tạo ra những bộ trang phục phù hợp cho việc đi bộ lẫn di chuyển bằng xe đạp qua các con phố, khi mà hình ảnh này đã quá quen thuộc trên các con đường tại Đan Mạch.

Trang phục có tính ứng dụng cao

Điều gì giúp những cô gái Đan Mạch tạo ra loạt trang phục thú vị? Có lẽ là từ ý thức bẩm sinh về sự vui tươi, xu hướng kết hợp màu sắc bất ngờ hoặc niềm đam mê với các phom dáng quá khổ. Từ những khoảnh khắc thời trang đường phố tại Tuần lễ thời trang Copenhagen, có thể thấy con gái Đan Mạch yêu thích những công thức phối đồ tương phản, trang phục phóng đại. Hình ảnh các cô gái phối mũ lưỡi trai cùng đôi dép cao gót buộc dây, một mẫu váy tay phồng với sneakers… đã thể hiện tư duy sáng tạo độc đáo của họ.

Phụ nữ Đan Mạch
Phụ nữ Đan Mạch đi xe đạp ở khắp mọi nơi

Bên cạnh đó, trang phục có tính thực dụng cao. Phụ nữ Đan Mạch đi xe đạp ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, thời tiết nơi đây không thể đoán trước được. Vì vậy, các cô gái đã tạo ra loạt trang phục vui tươi nhưng vẫn phù hợp với thực tế.

Đã có nhiều xu hướng ăn diện khó đoán bắt nguồn từ giới thời trang Đan Mạch. Sự trở lại của những đôi dép tông cao su vào mùa hè từng thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu. Các thương hiệu nổi tiếng của Đan Mạch như Saks Potts, Stine Goya, Cecilie Bahnsen và By Malene Birger có những thiết kế mang đến sự sang trọng và một chút bất ngờ. Đây cũng là lý do giúp Tuần lễ thời trang Copenhagen trở thành mảng sáng trên lịch trình.

Khó có thể xác định phong cách chính xác của phụ nữ Đan Mạch

Ditte Reffstrup, đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo của thương hiệu Ganni. Coi trọng việc ăn mặc sao cho thể hiện được đúng phong cách của Đan Mạch. Tuy vậy, cô cho rằng khó có thể xác định được chính xác phong cách này là gì.

“Bạn không thể hiểu được nó là gì. Đó là một năng lượng hơn là góc nhìn. Các cô gái cảm thấy thoải mái với làn da của chính mình. Họ không cần phải quá cố gắng. Tôi luôn được truyền cảm hứng từ những gì bản thân nhìn thấy ở Copenhagen”, cô cho biết.

Người Copenhagen không quá bóng bẩy
Vẻ đẹp tự nhiên, tự tin và luôn vui vẻ với thời trang

Ditte Reffstrup nhận thấy người Copenhagen không quá bóng bẩy. Họ cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên, tự tin và luôn vui vẻ với thời trang. Bên cạnh đó, cô cho biết con gái Đan Mạch ăn diện thực tế, kể cả khi đang ở trong căn hộ hay đạp xe. Đặc biệt, áo mưa là món đồ không thể thiếu.

Anine Bing, người Đan Mạch hiện sống ở Los Angeles, nơi cô đứng đầu nhãn hiệu cùng tên, đồng ý rằng cách phối đồ của phụ nữ nơi đây nhìn rất dễ chịu. Cô cho biết các cô gái Đan Mạch thường đầu tư vào trang phục có tính bền vững cao. Họ có thể mặc đi mặc lại nhiều lần. Yếu tố quan trọng khác là tủ đồ của phụ nữ nơi đây phải thể hiện được cá tính riêng.

Maja Dixdotter nhận thấy phong cách thời trang của các cô gái Đan Mạch phản ánh tính cá nhân. Tuy nhiên, các bộ đồ vẫn phù hợp với công việc và đời sống.

Tuần lễ thời trang Copenhagen cho thấy tư duy thời trang thú vị

Tuần lễ thời trang Copenhagen
Tuần lễ thời trang Copenhagen

Thời trang đời thường của các cô gái Đan Mạch phù hợp với thói quen đạp xe. Cùng thời tiết không thể đoán trước ở nơi đây. Theo SCMP, khi nói đến phong cách thời trang, các cô gái Pháp toát lên vẻ ngoài sang trọng. Trong khi đó, con gái Đan Mạch gây ấn tượng với tạo hình khó nắm bắt. Khó có thể hiểu được vì sao họ kết hợp những món đồ khác nhau một cách hoàn hảo. Không phải mọi cô gái đều như vậy. Tuy nhiên, những gì diễn ra ở Tuần lễ thời trang Copenhagen vào tháng 8 đã cho thấy tư duy thời trang thú vị của giới mộ điệu nơi đây.

Những thương hiệu thời trang được yêu thích tại Đan Mạch

– Ganni, nhãn hiệu thời trang được những người nổi tiếng giới truyền thông yêu thích  đưa ra lời khẳng định khi kết hợp váy lụa và áo len, bạn có thể tự tin diện ở chúng khắp mọi nơi.

thương hiệu Stine Goya
Thương hiệu Stine Goya

– Những hoa văn độc đáo của thương hiệu Stine Goya tạo thêm một sắc màu mới cho những bộ trang phục. Trong khi đó nhà thiết kế Yvonne Koné chuyên về những đôi cao gót và sandal. Để bạn có thể dễ dàng đi dạo trên những con đường đầy đá cuội của thành phố.

– Vào những ngày mà bạn không biết mặc gì. Những mẫu thiết kế nhẹ nhàng của Cecilie Copenhagen có thể giúp bạn kết hợp với bất kì trang phục khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *