6 thói quen sai lầm khiến nỗ lực giảm cân của bạn trở nên vô ích

Trong quá trình giảm cân, chắc chắn sẽ có rất nhiều người lầm tưởng rằng có một số việc nếu thực hiện sẽ tốt cho việc giảm mỡ, tuy nhiên điều đó có thể hoàn toàn trái ngược lại. Có những thói quen vô cùng không tốt sẽ có thể mang đến tác dụng phụ trong kế hoạch giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn của bạn. Tuy nhiên dường như có rất ít người nhận ra được và loại bỏ ngay những thói quen có phần sai lầm này. Nếu bạn cũng đang trong quá trình giảm cân và muốn biết được những thói quen sẽ có thể phá hủy nỗ lực giảm cân của mình thì hãy nhanh chóng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Ăn ít chất béo – Thói quen sai lầm trong việc giảm cân

Lời khuyên này nghe có vẻ trái ngược với những gì bạn nghĩ trong đầu. Nhưng bạn hãy ngừng mua thực phẩm được quảng cáo ít chất béo hoặc không có chất béo. Thông thường, những loại thực phẩm này chỉ giúp bạn giảm bớt một ít calorie. Thậm chí, một số loại thay thế chất béo vô hại bằng các loại carb hấp thu nhanh dẫn tới lượng đường bổ sung quá nhiều. Từ đó những loại thức ăn này sẽ làm bùng phát cơn đói nhanh chóng.

Tập thể dục mỗi ngày mà không nghỉ ngơi

Bạn cần dành ra thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau khi tập thể dục
Bạn cần dành ra thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau khi tập thể dục

Thói quen tập luyện thể dục hàng ngày của bạn là rất tốt. Nhưng bạn cần cho cơ thể của mình thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Các khối cơ của bạn đã làm việc vô cùng chăm chỉ và chúng cũng cần được nghỉ ngơi để lấy lại sức. Theo chuyên gia thể hình và dinh dưỡng Jay Cardiello, việc vận động quá mức có thể dẫn đến chấn thương. Điều này khiến quá trình tập luyện của bạn bị cản trở. Chính vì vậy, vị huấn luyện viên này đề nghị bạn nên nghỉ một hoặc hai ngày mỗi tuần.

Thói quen bỏ bữa thường xuyên

Trong một cuộc khảo sát của Hội đồng Kiểm soát Calorie Mỹ, 17% người Mỹ thừa nhận đã bỏ bữa để giảm cân. Trên thực tế, bỏ bữa làm tăng tỷ lệ béo phì của bạn. Đặc biệt tỷ lệ này sẽ cao hơn khi bạn không ăn sáng. Một nghiên cứu từ tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy những người bỏ bữa sáng có nguy cơ béo phì cao gấp 4,5 lần. Bỏ bữa làm chậm quá trình trao đổi chất và tăng cảm giác đói. Điều đó khiến cơ thể bạn ở chế độ tích trữ chất béo. Từ đó sẽ làm tăng nguy cơ bạn ăn quá nhiều vào bữa tiếp theo.

Ăn uống quá nhanh

Phải mất 20 phút để dạ dày báo cho não biết rằng bạn đã ăn đủ lượng thực phẩm. Một nghiên cứu trên tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho thấy những người ăn chậm tiêu thụ ít hơn 66 calorie mỗi bữa so với những người ăn nhanh. Nếu bạn có thể cắt bớt 66 calorie mỗi bữa, bạn có thể giảm tới 9 kg trong một năm. Do đó nếu bạn đang có thói quen ăn quá nhanh thì hãy điều chỉnh lại nhé!

Thói quen ngủ quá ít hoặc quá nhiều

Ngủ quá ít hoặc quá nhiều là những thói quen có thể phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn
Ngủ quá ít hoặc quá nhiều là những thói quen có thể phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn

Theo các nhà nghiên cứu, những người ăn kiêng ngủ 5 tiếng hoặc ít hơn sẽ tích tụ lượng mỡ bụng nhiều gấp 2,5 lần. Điều tương tự xảy ra với những người ngủ hơn 8 tiếng mỗi ngày. Ngủ trung bình 6-7 giờ mỗi đêm là giải pháp tối ưu để kiểm soát cân nặng. Do đó bạn hãy quan tâm đến giấc ngủ của mình hơn nếu muốn giảm cân hiệu quả nhé!

Bật đèn sáng lúc ngủ

Thói quen hàng đêm của một số người có thể gây tăng cân. Một thống kê được công bố trên tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy những người ngủ trong phòng tối nhất có nguy cơ béo phì thấp hơn 21% so với những người ngủ trong phòng có nhiều ánh sáng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *