Những lưu ý bạn nên bỏ túi để tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Chi phí khi đi du lịch là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Kinh phí eo hẹp thì nên đi đâu làm gì ăn gì? Vậy trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu giúp các travel blogger đã làm gì để tiết kiệm tiền khi đi du lịch. Những người đi nhiều, đi liên tục và phần đa là đi bằng tiền túi khi chưa có quá nhiều nhà tài trợ họ đã làm như thế nào. Bỏ túi ngay những bí kíp này để chuẩn bị cho những chuyến hành trình phía trước của bạn sẽ tối ưu được chi phí hơn nhé. Tiết kiệm khi đi du lịch là một điều vô cùng cần thiết để chuyến đi của bạn đảm bảo an toàn và chất lượng

Những kinh nghiệm giúp tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Travel bogger gợi ý du khách làm quen bạn bè ở nhiều vùng miền khác nhau, hạn chế sở thích sắm quần áo, ăn vặt… để đi du lịch nhiều nơi. Đây đều là những điều giúp bạn tiết kiệm được tiền khi đi du lịch.

Những mẹo giúp tiết kiệm tiền khi đi du lịch
Những mẹo giúp tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay. Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình. Anh có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt Nam. Anh nói bản thân không quá dư giả. Nhưng cũng không phải kiểu người đợi đến khi có tiền mới bắt đầu đi du lịch. Anh chia sẻ một số kinh nghiệm để tối ưu chi phí các chuyến đi, vừa có trải nghiệm tuyệt vời và không tốn kém.

Hãy đi cùng với bạn bè, hội nhóm

Anh thường rủ bạn bè cùng sở thích lên kế hoạch đi du lịch đến những nơi mình muốn. Theo anh, đi cùng bạn bè sẽ giúp chuyến đi vui hơn. Còn có thể chụp được nhiều bức ảnh đẹp. Ngoài ra việc này còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí. Như thuê xe, thuê phòng, ăn uống. Du lịch cùng bạn bè còn giúp nâng cao tính an toàn của chuyến đi. Khi không may xảy ra tình huống xấu bạn còn có người bên cạnh giúp đỡ.

Tối ưu lịch trình của bạn tại điểm đến

Trước khi khởi hành, anh thường lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Anh sắp xếp thứ tự từng điểm đến, nơi nghỉ ngơi, chỗ ăn uống, phương tiện di chuyển… Điều này để hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có. Chẳng hạn khi hoàn thành chuyến đi, anh thường chọn thời điểm về nhà vào ban đêm. Trên xe khách anh có thể ngủ, nghỉ ngơi. Như vậy đỡ tốn thêm phí thuê phòng nghỉ qua đêm và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

Kết nối nhiều bạn bè khắp vùng miền để có địa điểm trú chân

Kết nối với bạn bè tại nơi đến
Kết nối với bạn bè tại nơi đến

Đam mê du lịch nên anh thường kết bạn với nhiều người cùng sở thích và dần có những mối quan hệ thân thiết. Khi anh đến TP Đà Lạt, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, anh được các bạn tiếp đón nồng hậu. Họ chia sẻ chỗ ở và được dẫn đi tham quan nhiều nơi ở địa phương. Ngược lại, khi bạn bè đến Hà Nội, anh cũng sẽ tiếp đón mọi người như vậy. Điều này giúp anh tiết kiệm được tiền thuê phòng và phí thuê xe gắn máy vì đã có bạn đồng hành.

Ưu tiên cho việc đi du lịch trong các khoản chi

Là một travel blogger, anh ưu tiên việc du lịch lên hàng đầu. Anh gợi ý du khách có thể hạn chế những sở thích khác như mua sắm quần áo, ăn vặt, xem phim, tụ tập ăn uống với bạn bè… để dành khoảng tiền tiết kiệm đó đi du lịch tùy theo điểm đến mong muốn của bản thân.

Viết review, đăng bài về du lịch có chất lượng

Chia sẻ về chuyến đi một cách chất lượng
Chia sẻ về chuyến đi một cách chất lượng

Du lịch là công việc và cũng là đam mê của anh. Vậy nên sau các chuyến đi, anh sẽ tổng hợp các hình ảnh chất lượng và bắt đầu viết bài, dựng video chia sẻ kinh nghiệm khám phá điểm đến cho người xem thông qua các hội nhóm du lịch. Bài viết, video chất lượng có nhiều lượt tương tác sẽ được các nhãn hàng liên hệ quảng cáo hoặc các đơn vị lữ hành tài trợ chuyến đi. Như vậy, du lịch giúp anh có thêm thu nhập để nuôi dưỡng nhiều chuyến đi mới.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm du lịch của một cá nhân đã có rất nhiều thời gian đi du lịch bụi. Những tip này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể khoản tiền cần chi cho việc du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *