Những item thời trang cần tránh trong môi trường công sở

Mua sắm trang phục được xem là khoảng chi phí tốn kém nhất trong chi tiêu hàng tháng của các chị em. Vì vậy, có một số người lựa chọn những trang phục có nhiều công dụng. Có thể mặc chúng bất cứ vào hoàng cảnh, môi trường nào. Đấy được xem là một trong những cách tiết kiệm chi phí thông minh. Thế nhưng, có một số người lại không biết phân biệt những trang phục dành cho đi chơi với trang phục dành cho đi làm. Vì thế, bạn cần phải nhận biết được item thời trang nào là dành cho môi trường công sở. Để tránh những trường hợp xấu hổ. Hoặc để lại cho những người xung quanh có một cái nhìn không tốt về bạn.

Hôm nay chuyên mục Thời trang công sở sẽ giúp các bạn đọc biết được những item thời trang nào là cần tránh trong môi trường công sở. Bài viết có chủ đề “Những item thời trang cần tránh trong môi trường công sở” sẽ giúp bạn nắm rõ những item thời cần tránh và nên có trong môi trường công sở.

Lời giới thiệu

Bạn cần phải biết có những item thời trang như thế nào là phù hợp đi chơi. Như thế nào là công sở và có những item thời trang không thể sử dụng được cùng lúc cho 2 môi trường. Vì vậy bài viết sau giúp bạn tránh được những hành động ăn mặc không đúng nơi công sở.

Những trang phục nên tránh trong môi trường công sở

Muôn đời thì để có thể được đẹp nơi công sở thì những item thời trang cần phải hiểu rõ đâu là văn hóa công sở. Đâu là một số quy định và những điều không thể chấp nhận theo số đông.

Các loại áo hở ngực quá sexy

Tránh mặc những loại áo quá sexy
Tránh mặc những loại áo quá sexy

Môi trường công sở không phải là nơi để bạn chọn các item thời trang như các cô nàng hiện đại. Thích khoe cơ thể ở ngoài phố như hiện nay. Môi trường văn phòng công sở cần sự chuyên nghiệp của những người biết văn hóa trong công việc. Những người cần tập trung trong công việc. Chứ không vì mục đích khoe thân. Vì thế không một chủ doanh nghiệp hay một tập thể nào chấp nhận những item thời trang hở hang nào vào trong công ty.

Các loại áo ống hoặc áo hai dây

Tương tự như các loại áo hở ngực, áo ống và áo dây là 2 item thời trang không thể chấp nhận được trong môi trường công sở. Đây là loại trang phục quá thoáng, quá mát. Có thể ứng dụng đi dạo phố, tập thể dục. Một số người phương đông – Châu Á của chúng ta vẫn còn rất ngại diện các loại áo này ra đường. Vì thế để có thể ứng dụng áo ống, áo 2 dây chỉ có thể khi bạn chọn nó đi kèm với chiếc áo khoác ngoài, làm áo lót bên trong một loại vải mỏng nào đó.

Các kiểu trang phục có vải quá mỏng

Các loại vải mỏng để may ra các loại áo/quần/ váy không thể được chấp nhận trong môi trường công sở, cần tập trung vào công việc. Những loại item thời trang vải mỏng không khác gì trưng bày cả cơ thể mà không có quần áo. Các loại thời trang vải mỏng chỉ có thể ứng dụng tại công sở khi biết chừng mực xuất hiện ít. Hoặc chắc chắn không được xuất hiện ở chỗ nhạy cảm. Mặc các loại áo/quần/váy vải mỏng cần phải có lớp lót. Hoặc bạn phải phối thêm các loại vải lót bên trong (hoặc bên ngoài). Thì mới có thể ứng dụng một cách thời trang nơi công sở

Các mẫu váy hoặc quần quá ngắn

Không nên mặc váy quá ngắn tại nơi làm việc
Không nên mặc váy quá ngắn tại nơi làm việc

Quần/váy siêu ngắn sẽ khiến bạn trông thật lố bịch. Vì đùi và vòng 3 không khác gì không mặc, có thể phô bày cho cả thiên hạ xem. Và đó không được xem là có tính chất sang trọng, lịch sự, có văn hóa nên công sở. Các item thời trang quần siêu ngắn/ váy ngắn cũn cởn chỉ có thể dùng cho các cô nàng bốc lửa và khá cá tính khi đi chơi.

Các trang phục có nhiều đường rách nhạy cảm

Các công ty thời trang tại các nước hiện đại vẫn thường hay cho phép nhân viên áp dụng các kiểu trang phục jeans rách nhẹ nơi công sở. Tuy nhiên nếu xét tại thị trường Việt Nam, các công ty hiện đại cỡ nào cũng không thấy vừa mắt khi bạn diện một item thời trang quần jeans siêu rách. Nên tránh các item thời trang siêu rách này ở môi trường công sở Việt Nam. Vì sẽ không nhận được những cảm tình nơi công sở. Và bị đánh giá là thiếu sự tôn trọng đồng nghiệp, sếp hay đối tác, khách hàng.

Quy tắc khi phối đồ phù hợp với môi trường công sở

Dựa vào một số item thời trang không được ủng hộ và áp dụng ở trên chúng ta có thể rút ra được mẫu số chung về quy tắc ăn mặc trong các item thời trang công sở như sau:

Không được quá hở hang

Tiêu biểu trong quy tắc nơi công sở là không được hở hang. Vì văn phòng công sở không phải là nơi cho các item thời trang khiến môi trường làm việc không được tập trung và chuyên nghiệp. Các công ty của các phát triển và hiện đại cũng không bao giờ cổ xúy cho sự hiện đại quá đà này. Để lộ cơ thể ở những vùng nhạy cảm hay cố tình khoe thân quá đà là hành vi không văn hóa và chuyên nghiệp nơi công sở.

Tránh những trang phục cũ kỹ, nhàu, rách

Không nên mặc những đồ quá cũ hoặc nhăn
Không nên mặc những đồ quá cũ hoặc nhăn

Không bê bối tức là item thời trang bạn diện nơi công sở không có những tình trạng sau: rách, nhăn, nhàu và cũng không bị giãn, sờn do quá cũ. Nếu để việc ăn mặc rơi vào những tình trạng như thế sẽ khiến bạn trở thành người không lịch sự. Không có văn hóa nơi công sở. Xem thường người đối diện, vì thế không có mối quan hệ tốt nơi công sở.

Luôn giữ trang phục sạch sẽ

Sạch sẽ cũng là điều kiện tiên quyết phải có để thể hiện văn hóa lịch sự nơi công sở. Không thể chấp nhận việc bạn ở môi trường công sở với rất nhiều đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới, đối tác mà cơ thể lại toát mùi từ quần áo mà bạn đang mặc. Vì thế thà không quan tâm đến các item thời trang. Nhưng cũng không thể vô tâm tới việc giặt giũ và giữ sạch quần áo.

Những item thời trang công sở nên có

Bên cạnh những món item thời trang mà giới trẻ yêu thích không thể áp dụng nơi công sở. Thì cũng có những món đồ vô cùng trẻ trung. Mà vẫn có thể áp dụng cho cả môi trường công sở.

Đầm body ôm nhẹ

Đầm ôm body tuy kín đáo nhưng vẫn quyến rũ
Đầm ôm body tuy kín đáo nhưng vẫn quyến rũ

Không hiểu lầm giữa hở hang và quyến rũ. Những chiếc đầm body ôm nhẹ cơ thể nhưng kín đáo cực kỳ quyến rũ. Nhưng không phô nơi văn phòng. Một item thời trang kín đáo nhưng cực kỳ quyến rũ là đầm bó cổ lọ khoác nhẹ. Thêm chiếc áo khác nếu có thể sẽ làm bạn cực sang và thật đằm thắm, lôi cuốn.

Áo lưới tay dài có áo lót

Siêu thời trang và đang là item thời trang làm mưa làm gió trong giới trẻ. Chiếc áo lưới tay dài siêu mỏng nhưng phần thân áo có lót 90% bên trong nên chỉ thấy phần lưới ở cánh tay và bờ vai. Đây là item bạn có thể ứng dụng nếu môi trường khá năng động và cũng xem trọng thời trang.

Áo thun có phong cách đơn giản

Những chiếc áo thun basic đơn giản nhất là những chiếc có màu trắng/đen không phải là xuề xòa mà thật ra lại là một món đồ tiện lợi lại hợp mốt mà mỗi người nên có thật nhiều trong tủ quần áo của mình. Biết cách phối với quần/váy/áo khoác thì những chiếc áo thun basic màu trắng đen. Đây sẽ là item thời trang cực kỳ sang trọng.

Quần jeans rách nhẹ gối năng động

Bạn có thể mặc quần jeans rách nhẹ
Bạn có thể mặc quần jeans rách nhẹ

Tại các môi trường, văn phòng công sở hiện đại thì quần jeans rách nhẹ một đường ngang gối. Và chỉ xuất hiện khi bạn ngồi xuống không phải là vấn đề to tát. Vẫn có thể diện những chiếc quần jeans siêu thời trang này cho những nơi là văn phòng trẻ trung, năng động, quan tâm đến thời trang. Xã hội hiện đại nhưng không có nghĩa là quá thoáng mà không màng đến văn hóa nơi công sở. Nếu là người hiện đại có văn hóa thì bạn hãy biết quan tâm đến những item thời trang nào nên và không nên diện ở văn phòng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *