Liệu cách bạn dùng gối chữ U khi đi du lịch đã đúng hay chưa?

Gối chữ U chắc hẳn là đã quá quen thuộc với những người hay di chuyển bằng tàu xe hay thậm chí là người hay làm việc văn phòng ngồi lâu. Tuy đã quen thuộc như vậy nhưng nhiều người lại không biết cách dùng đúng đắn của chúng. Những chia sẻ của mọi người trên TikTok gần đây đã khiến dân tình ngã ngửa vì cách dùng thực sự của loại gối này. Để hiểu hơn về cách dùng chính xác của chúng thì chúng ta hãy cùng chuyên gia đi tìm hiểu kỹ hơn về những chia sẻ này nhé. Nếu như bạn thấy hữu ích hãy lưu ngay vào sổ tay của mình để lưu ý khi dùng gối chữ U về sau.

Gối chữ U là vật dụng quen thuộc của nhiều người

Gối chữ U được dùng nhiều khi đi xe
Gối chữ U được dùng nhiều khi đi xe

Gối chữ U là vật dụng bất ly thân của nhiều người trên đường đi du lịch. Chúng thường được dùng khi mọi người ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng. Như  đi máy bay, tàu, xe… cho các chặng đường dài. Tác dụng của nó là để bạn đỡ mỏi cổ và có thể ngủ ngon. Ngay cả khi đang ngồi trên ghế cứng.

Cách sử dụng loại gối này đúng đắn

Mới đây trên Tiktok, người dùng có tên Sidneyraz đã đăng tải một video về cách sử dụng đúng của chiếc gối này với tiêu đề: “Đây là điều tôi ước mình biết trước khi 30 tuổi”. Trong video, anh chàng đặt chiếc gối lên cổ. Sau đó để hai đầu chiếc gối chữ U xoay ra phía sau.

Theo Sidneyraz, đây mới là tư thế sử dụng gối đúng cách giúp chúng ta có thể gục mặt lên chiếc gối mềm mại ngủ ngon lành. “Nếu bạn để chúng lên phía trước như thế này sẽ rất thoải mái”, tiktoker chia sẻ.

Cách dùng đúng của gối chữ U
Cách dùng đúng của gối chữ U

Chuyên gia về giấc ngủ người Mỹ, tiến sĩ Michael Breus cũng đưa ra lời khuyên tương tự. Breus thường xuyên nói với khách hàng rằng nếu bạn có một chiếc gối chữ U. Hãy xoay nó sao cho phần đáy chữ U nằm ngay dưới cằm. Lý do là đầu của chúng ta có xu hướng lắc lư khi các phương tiện công cộng di chuyển. Điều này sẽ khiến bạn bị tỉnh giấc khi đang ngủ ngon. Bằng cách chỉnh phần đáy xuống cằm, đầu bạn sẽ được giữ vững hơn.

Nhiều người bất ngờ vì phát hiện này

Rất nhiều độc giả cho biết họ đã bị sốc khi biết điều này. Vì lâu nay họ luôn đeo gối sai cách khi quay phần đáy chữ U ra sau gáy. “Đây là một tiết lộ thú vị. Nhờ xem nó tôi mới phát hiện mình đã đeo sai”, một người chia sẻ. “Tôi ước gì mình đã biết điều này trước khi lên chuyến bay kéo dài 10 tiếng của mình”, người khác viết. Số khác đổ lỗi cho các nhà bán gối vì đã không hướng dẫn khách cách đeo đúng. Và không ít người chia sẻ rằng khi họ đeo đúng như hướng dẫn mà tiến sĩ Breus gợi . Nhiều người khác đã nhìn chằm chằm họ như thế người ngoài hành tinh.

Liệu cách dùng này có đúng?
Liệu cách dùng này có đúng?

Tuy nhiên theo đánh giá cá nhân thì việc bạn dùng gối thế nào là tùy thuộc vào cách bạn muốn. Miễn là bạn cảm thấy thoải mái khi dùng chúng. Còn bạn thì sao, bạn thường quay phần nào ra phía trước khi đeo gối chữ U: đáy hay đầu? Hãy để lại cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở phần dưới đây để chúng ta cùng bàn luận thêm. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong các chuyến đi sắp tới. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc thì cũng đừng ngại để lại câu hỏi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *