Chị em rần rần chia sẻ cách bóc bưởi siêu nhanh siêu đẹp

Săp đến Trung thu, mọi người đều bắt đầu đi tìm mua bưởi về để ăn. Bưởi có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau nhưng nhìn chung tép bưởi có màu vàng nhạt đến hồng, đỏ hồng. Quả bưởi có vị chua chua ngọt ngọt. Thường những loại bưởi ngọt thường được ưa chuộng hơn bởi chúng dễ ăn. Mặc dù các giống bưởi có hình dáng, màu sắc và hương vị khác nhau nhưng nhìn chung hàm lượng dinh dưỡng của bưởi không chênh lệch nhau quá nhiều. Bưởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời là nguồn cung cấp dồi dào các hợp chất chống oxy hóa tốt cho da và hỗ trợ giảm cân.

Bỏ qua tác dụng của quả bưởi đối với sức khỏe, vấn đề bạn đang gặp phải là làm sao để bóc vỏ bưởi nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo múi bưởi đẹp, không bị dập? Hiểu được điều này, ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi đã bật mí cho các bạn cách gọt bưởi siêu nhanh, siêu đẹp nhé!

Mách bạn cách bóc bưởi nhanh và đẹp mắt nhất

Mẹo bóc bưởi nhanh và đẹp mắt
Mẹo bóc bưởi nhanh và đẹp mắt

Bưởi được coi là loại quả yêu thích của tất cả mọi người. Bưởi có nhiều loại chua ngọt khác nhau nhưng tất cả đều tốt cho sức khỏe con người. Có những loại bưởi dễ bóc, có loại khó bóc nhưng nếu biết Mẹo bóc bưởi nhanh và đẹp mắt nhất thì quả bưởi nào cũng trở nên dễ dàng với bạn. Cùng nhau thực hành nhé! Chuẩn bị một trái bưởi và một con dao gọt trái cây nho nhỏ nhưng sắc bén, mỏng nhé. Tiến hành bóc bưởi

Bước 1: Chia 6 phần bằng nhau

Dùng dao gọt bỏ phần đầu cuống của quả bưởi sau đó phân chia quả bưởi ra làm 6 phần bằng nhau. Nên sử dụng con dao sắc bén để thực hiện dễ dàng nhất.

Bước 2: Tách lấy phần lõi

Dùng dao khía từng phần quả bưởi như đã chia, khía làm sao cho dao không bị chạm vào múi bưởi. Tiến hành tách từng phần đã khía ra để lấy phần lõi bưởi.

Bước 3: Tiến hành bóc phần cùi trắng

Tách lần lượt cho hết phần khía đã phân chia, lộ phần lõi quả bưởi ra ngoài và tiến hành bóc bớt phần cùi trắng nếu quá nhiều. Dùng tay khơi cho lỗ phần đầu quả bưởi rộng ra cho dễ tách.

Bước 4: Tách đôi quả bưởi

Cách bóc bưởi đơn giản nhất
Cách bóc bưởi đơn giản nhất

Dùng hai ngón tay cái và dùng sức ấn mạnh để tách đôi quả bưởi ra mà không bị nát. Khi tách nhớ chú chú giữ quả bưởi đứng đúng tư thế ban đầu.

Bước 5: Tách múi

Tách từng múi bưởi nhỏ sau đó bóc từ phần bụng múi bưởi ra phần lưng. Khi bóc dùng cả bàn tay nắm giữ phần múi bưởi sao cho múi bưởi vẫn còn nguyên hình và không bị nát.

Bước 6: Thưởng thức

Để từng múi bưởi lên đĩa và thưởng thức một cách ngon lành. Bưởi xếp lên đĩa đẹp mắt và sạch sẽ. Múi bưởi thơm ngon và sạch vỏ sẽ làm bọn trẻ thích thú vô cùng đấy nhé.

Kết luận chung

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản thôi là đã hoàn thành quy trình bóc bưởi tuy đơn giản; nhưng không kém phần khéo léo phải không nào? Bóc bưởi bằng tay vừa nhanh vừa không sợ bị gọt vào múi bởi nếu dùng dao sắc có thể sẽ gọt vào múi làm mất ngon và mất đẹp mắt. Hãy thực hiện ngay mẹo bóc bưởi nhanh và đẹp mắt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *