Cách vệ sinh vòi hoa sen nhanh chóng trong 1 nốt nhạc

Có thể nói, thiết bị vòi hoa sen ngày nay đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Vòi hoa sen rất tiện trong việc tắm rửa, vệ sinh rau củ quả. Tuy nhiên, vật dụng này lại ít được làm sạch. Cũng đồng thời bằng mắt thường, chúng ta khó thấy vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ tại vị trí này. Do vậy, với vòi hoa sen nhà bạn thường dùng chúng ta nên có cách làm sạch đúng cách. Bạn đã có những bí quyết vệ sinh vòi hoa sen nhà mình chưa? Làm sạch vòi hoa sen đúng cách giúp nhà cửa vệ sinh hơn, tránh hỏng hóc và phát sinh nhiều nguy cơ cho món vật dụng quen thuộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Vệ sinh vòi hoa sen và những điều bạn nên biết

Làm sạch vòi hoa sen dễ dàng tại nhà
Làm sạch vòi hoa sen dễ dàng tại nhà

Do đó, vòi hoa sen sau một thời gian sử dụng sẽ bị cặn bận tích tụ vào bám chặt vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bị tắc, chỗ mạnh chỗ yếu. Dùng giấy vệ sinh kiểu này rất nguy hiểm, hãy bỏ ngay kẻo rước ung thư vào người / Thấy cháu trong nhà vệ sinh lâu, ông bà vội tìm cháu và phát hiện sự thật đau lòng. Ngoài ra, môi trường ẩm, nhiệt độ cao trong nhà tắm khiến đầu vòi hoa sen xuất hiện chất nhờn, sản sinh vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe con người, Do đó, việc định kỳ vệ ính vòi hoa sen là cực kỳ cần thiết.

Cách vệ sinh vòi hoa sen tại nhà

Không cần sử dụng đến các loại hóa chất tẩy rửa độc hại, bạn có thể dùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để vệ sinh vòi hoa sen. Nguyên liệu cần có: Giấm trắng, baking soda, túi nilon (kích thước túi phụ thuộc vào cỡ của vòi hoa sen), dây chun.

Bước một – pha nguyên liệu

Đổ giấm vào cốc, trộn thêm 1/3 chén baking soda. Axit trong giấm gặp baking soda sẽ tạo ra một hợp chất có tính tẩy rửa mạnh. Baking soda kết hợp với giấm tạo thành hỗn hợp có khả năng làm sạch rất mạnh và không độc hại như các hóa chất tẩy rửa. Baking soda kết hợp với giấm tạo thành hỗn hợp có khả năng làm sạch rất mạnh và không độc hại như các hóa chất tẩy rửa.

Bước hai – ủ vòi hoa sen

Cách vệ sinh vòi hoa sen không khó
Cách vệ sinh vòi hoa sen không khó

Đổ hỗn hợp trên vào túi nilon. Sau đó cho đầu vòi hoa sen vào trong túi. Chú ý để đầu vòi ngập toàn bộ trong hỗn hợp và buộc kín túi bằng dây chun. Ngâm vòi hoa sen trong hỗn hợp giấm – baking soda khoảng 1 ngày sẽ giúp làm sạch các cặn bẩn một cách dễ dàng. Ngâm vòi hoa sen trong hỗn hợp giấm – baking soda khoảng 1 ngày sẽ giúp làm sạch các cặn bẩn một cách dễ dàng.

Bước ba – vệ sinh bằng tăm

Để nguyên như vậy trong một ngày sau đó đổ nước ở bên trong ra. Dùng bàn chải và tăm nhọn để làm sạch từng lỗ phun nước. Sau khi ngâm, dùng tăm nhọn và bàn chải để làm sạch vòi hoa sen một lần nữa. Sau thời gian dài sử dụng hoặc do nguồn nước. Cặn vôi, cặn bẩn có thể tích tụ và bám vào bên trong vòi sen. Dẫn đến tình trạng nước chảy yếu, quan sát bằng mắt có thể thấy phun tia nước bị bịt kín thì hãy tiến hành vệ sinh ngay.

>> Xem thêm: Mẹo để cơ thể thơm tho không tốn nhiều tiền

Bước bốn – kết thúc quy trình

Dùng vải mềm lau lại đầu vòi hoa sen. Sau đó, hãy mở vòi để áp lực nước đẩy hết các chất bẩn ở bên trong ra ngoài. Sau quá trình vệ sinh, vòi hoa sen của bạn sẽ sáng bóng trở lại. Và không còn gặp tình trạng bị tắc hay bám đầy cặn bẩn. Dùng vải mềm lau lại, sau đó bắt đầu mở vòi để áp lực nước đẩy hết các cái bẩn do quá trình ngâm bị đẩy vào trong chảy ra ngoài. Chúc các bạn thành công với mẹo nhỏ này.

Những lưu ý để giữ vòi sen luôn sạch sẽ: Cần vệ sinh vòi sen thường xuyên và định kì. Thay vòi sen bằng vòi kim loại vì dễ vệ sinh và khả năng chứa vi khuẩn ít hơn vòi sen nhựa. Khi phát hiện khe nứt ở vòi sen, hãy thay hoặc dán chúng lại ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *