Cách làm sạch sàn nhà bằng gạch với bột làm bánh dễ dàng

Sàn nhà bằng gạch men rất khó làm sạch. Do đó, nhiều chị em đặt ra câu hỏi cũng như thắc mắc làm sao để có thể làm sạch sàn nhà? Chúng tôi đã tìm hiểu và hướng dẫn các cách làm sạch sàn nhà bằng gạch men nhanh chóng. Theo đó, chỉ với một ít bột làm bánh, sàn nhà của bạn sẽ trở nên sáng hơn bao giờ hết. Bột làm bánh quen thuộc có thể làm sạch sàn nhà bằng gạch men. Nguyên liệu phổ biến ngay trong nhà bếp này ít ai biết tới nhưng sẽ giúp ích cho bạn. Dưới đây là phương pháp và quy trình làm sạch sàn nhà bằng gạch men: đơn giản, tiết kiệm, xóa bay vết dầu mỡ cứng đầu.

Cách làm sạch sàn nhà dính dầu mỡ trên gạch

Sàn nhà bị dính dầu mỡ ư? Đừng lo vì đã có chúng tôi giúp bạn
Sàn nhà bị dính dầu mỡ ư? Đừng lo vì đã có chúng tôi giúp bạn

Để xóa sạch dầu mỡ trên sàn nhà bằng gạch men, người nội trợ không nên lau sàn bằng nước trước. Lí do bởi dầu mỡ sẽ càng lan rộng và sàn nhà khi di chuyển càng dễ bị trượt, ngã. Bạn nên rắc, đổ bột làm bánh là bột mì hay bột gạo lên sàn nhà. Miết bột vào các đường mạch ở giữa các viên gạch. Bột sẽ nhanh chóng hút sạch dầu mỡ. Sau đó, bạn lấy bàn chải chà lớp bột bong ra, dùng chổi quét bột đi và lấy nước sạch lau lại sàn nhà. Cuối cùng, sàn nhà sạch bong, không còn dầu mỡ. Bạn có thể đi chân trần trên sàn rất thoải mái và an toàn nhé.

Cách làm mới sàn nhà gạch men

Gạch men dễ bị mờ đục, xỉn màu. Để làm cho chúng sáng bóng, sạch đẹp hơn bạn hãy trộn đều bột mì hoặc bột gạo với dầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp vào một miếng vải rồi chà liên tục lên bề mặt gạch men. Chà hỗn hợp lên nền gạch xong, bạn để như vậy trong vài tiếng. Dùng nước sạch hoặc nước lau sàn làm sạch sàn nhà. Lúc này, sàn nhà đã không còn xỉn màu mà bóng loáng, đẹp. Nhìn như mới như vừa thi công đấy.

>> Xem thêm: Trang trí phòng ngủ cho bé tưởng dễ mà không dễ

Lưu ý khi làm sạch sàn nhà bằng gạch men nhanh chóng

Hiệu quả làm sạch sàn nhà bằng bột mì trong 1 nốt nhạc
Hiệu quả làm sạch sàn nhà bằng bột mì trong 1 nốt nhạc

Giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ, có độ bền và tính thẩm mỹ cao không khó. Bạn nên vệ sinh sàn nhà thường xuyên. Tạo một lịch trình để có thể định kỳ làm sạch sàn nhà sau một thời gian nhất định. Bạn cũng nên nhớ khi thấy sàn nhà bị bẩn, hãy làm sạch ngay. Không để chúng khô lại, bám dính trên sàn nhà. Thời gian càng lâu càng khó chùi rửa và sau khi chùi rửa sàn nhà cũng dễ bị trầy xước. Vì muốn loại bỏ vết bẩn, thông thường người nội trợ phải dùng đến các chất tẩy rửa và thao tác mạnh để lau chùi.

Ngoại trừ vết bẩn do dầu mỡ tạo nên, với các vết bẩn khác để làm sạch hiệu quả, nhanh chóng, bạn nên làm ướt sàn nhà bằng nước trước rồi mới sử dụng nước lau sàn hay các biện pháp làm sạch khác. Với gạch hoa, gạch tráng men bạn lấy khoai tây sống giã nhỏ, cho vào túi vảI rồi chà hoặc lấy chanh chùi lên chỗ ố, đánh lại bằng dầu hỏa (dầu lửa). Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng, hãy dùng muối, giấm pha nước soda (tức nước khoáng) để chà rửa. Cách này có thể áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà và vết bẩn khó chùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *