Mẹo nhỏ giúp bạn nhận được ưu ái từ nhân viên tại quầy thủ tục

Khi đi du lịch ở những nơi phải di chuyển bằng máy bay chắc hẳn là ít nhiều bạn cũng sẽ phải tiếp xúc với các bạn nhân viên làm nhiệm vụ checkin tại sân bay. Vậy nên việc có một thái độ tốt hay cách cư xử lịch thiệp sẽ là một trong những chìa khóa giúp bạn được ưu ái hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Điều này là chắc chắn đúng, ít nhất là với nhân viên ngành dịch vụ. Nếu bạn muốn có một chuyến đi thoải mái và nhận được dịch vụ trên mức mong đợi, vậy thì chắc hẳn là bạn nên bỏ túi ngay những lưu ý sau để chuyến đi thành công hơn.

Đừng quên hai câu nói sau sẽ giúp bạn được ưu ái hơn

“Xin cám ơn” và “Làm ơn” là hai câu nói có thể khiến bạn nhận được những ưu ái từ nhân viên check in. Alex Zois, người từng làm nhân viên hàng không, đã bật mí trên Points Guy. Đó là về việc anh đã ưu ái nhiều hành khách trong thẩm quyền của mình. Nếu anh cảm thấy họ tốt.

Đừng quên làm điều này khi checkin tại sân bay
Đừng quên làm điều này khi checkin tại sân bay

Một trong những lời nói của hành khách khiến chính họ có thể nhận được sự giúp đỡ ngầm. Đó là “Xin cảm ơn” và “Xin vui lòng” khi trò chuyện với nhân viên hàng không. “Đặc biệt nếu bạn đang yêu cầu một thứ gì đó từ họ”, anh nói.

Tuy nhiên, hai câu nói này không kỳ diệu đến mức bạn có thể được nâng cấp ghế ngồi. Nhưng không phải bạn sẽ không nhận được những điều gì đó tốt đẹp, thú vị. “Nếu một hành khách tử tế, lịch sự, tôi sẽ luôn cố gắng hỗ trợ họ trong khả năng của mình. Ví dụ như khách có yêu cầu về chỗ ngồi, nếu vị trí đó còn trống. Vậy tôi sẽ để dành cho họ, vì dù sao việc đó cũng được phép”.

Hãy luôn là người tử tế

Tiết lộ này cũng được nhiều nhân viên bộ phận mặt đất ở vị trí làm thủ tục check-in vé máy bay cho khách đồng tình. “Với những người tử tế, tôi sẽ hỏi thêm họ rằng có muốn ngồi cạnh cửa sổ hay chỗ có thể duỗi chân thoải mái hay không? Và sau đó, tôi sẽ giúp họ tìm được vị trí thoải mái nhất trong số những ghế còn trống. Tất nhiên không cần trả thêm tiền ở khoang phổ thông”.

Zois cho biết hành khách đã có những yêu cầu cao hơn kể từ khi đại dịch xuất hiện. Phần lớn khách hàng đều khá kiên nhẫn. Nhưng một số có xu hướng đòi hỏi nhiều hơn. Và trong đại dịch, việc bạn kiên nhẫn với nhân viên mặt đất có lợi thế hơn rất nhiều so với cáu kỉnh.

Thái độ lịch thiệp vẫn luôn được ưu ái

Lịch sự với nhân viên trên máy bay
Lịch sự với nhân viên trên máy bay

Trước đó, các tiếp viên hàng không cũng chỉ ra một số mẹo để hành khách được ưu ái hơn trên chuyến bay. Khi mà đồ uống, thực phẩm không miễn phí. Một trong số đó chính là thái độ thân thiện, lịch sự của hành khách với tiếp viên. “Chúng tôi sẽ thân thiện với người thân thiện. Như có thể mời ai đó một ly nước, đồ uống miễn phí. Tất nhiên, mọi thứ chúng tôi phục vụ hành khách đều phải nằm trong quyền hạn của mình.” Một tiếp viên giấu tên khác chia sẻ.

Trên đây là những điều thú vị có thể giúp chuyến đi của bạn thoải mái hơn. Hãy tử tế và lịch sự với không chỉ các tiếp viên hàng không. Biết đâu bạn sẽ nhận được những điều bất ngờ từ họ. Những chia sẻ thú vị này hẳn là không có quá nhiều người biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *