Bắt giữ nhóm ổ cờ bạc lớn tại Hà Nội

Xã hội Việt Nam đang ngày càng loạn hơn khi người dân đua nhau trở thành con nghiện trong các ổ đánh bạc. Ổ cờ bạc lớn là nơi quy tụ những kẻ ham ăn ham tiền lười làm không giúp ích gì cho đất nước chỉ việc ngồi mua vui làm việc trái pháp luật. Thời sự buổi tối đã cảnh báo rất nhiều lần và có hẳn nhiều bài báo nói về việc đánh bạc. Nhưng chả mấy ai quan tâm xem hình phạt sẽ bị chịu là như thế nào. Để đến lúc công an vào cuộc bắt hết về thì mới van xin tha thứ lần sau không tái phạm.

Công an vào cuộc điều tra ổ đánh bạc

Ngày 16-6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an cho biết. Đơn vị vừa chủ trì, phối hợp Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn.

Kết quả điều tra ban đầu xác định chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay. Số tiền giao dịch đánh bạc lên đến trên 1.500 tỉ đồng. Ban chuyên án đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ triển khai 18 tổ công tác. Họ đồng loạt khám xét khẩn cấp 18 địa điểm. Và triệu tập, làm việc với 17 người liên quan đến đường dây đánh bạc này.

Công an vào cuộc điều tra ổ đánh bạc
Công an vào cuộc điều tra ổ đánh bạc

Kết quả khám xét thu giữ 3,35 tỉ đồng tiền mặt, 3 xe ôtô, hàng chục máy tính bảng, điện thoại. Và đồ vật, tài liệu phục vụ hoạt động tổ chức đánh bạc. Và đánh bạc cũng như hoạt động kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay lãi nặng. Cơ quan công an xác định trang web là trang đánh bạc trực tuyến. Máy chủ được đặt tại Mỹ. Giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Người chơi sau khi đăng nhập trang web sẽ được cấp tài khoản đánh bạc bởi các đại lý cấp trên. Và được ứng trước một số tiền ảo trên trang web để đánh bạc. Hiện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang phối hợp. Và chỉ đạo công an địa phương điều tra mở rộng vụ án.

Các tệ nạn đánh bạc khác bị dập tắt

Ngày 2-5, nguồn tin Tuổi Trẻ Online xác nhận. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố thêm 3 bị can để điều tra về hành vi đánh bạc. Và tổ chức đánh bạc tại sòng bạc lớn bằng hình thức đánh bạc, chơi tài xỉu tại quận 6, TP.HCM.

Đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án. Họ khởi tố 46 bị can (trong đó có 1 bị can bị truy nã), Công an vào cuộc điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức ổ cờ bạc lớn,đánh bạc. Trong số những người bị khởi tố, Nguyễn Minh Thành (còn gọi Thành “cò” hay “Ông cò”, 43 tuổi, ngụ quận 6). Ông ta giữ vai trò quan trọng trong việc điều hành, tổ chức sòng bạc.

Các tệ nạn đánh bạc khác bị dập tắt
Các tệ nạn đánh bạc khác bị dập tắt

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang củng cố hồ sơ. Tiếp là họ hoàn tất kết luận điều tra chuyển Viện Kiểm sát nhân dân. Cùng cấp đề nghị truy tố các bị can về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Như Tuổi Trẻ Online thông tin. Đây là chuyên án được ban giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo. Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP phối hợp nhiều đơn vị nghiệp vụ phá án.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *