Thực phẩm bổ sung giúp siết cơ mà gymer không thể nào bỏ qua

Bất kỳ gymer nào cũng mong muốn quá trình siết cơ của mình được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài việc tập luyện thì chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng. Trong đó, thực phẩm bổ sung sẽ giúp bạn hoàn thành được mục đích của mình tốt hơn. Bên cạnh đó nó còn có thể giúp dân tập thể hình tránh được những tình huống xấu xảy ra. Do đó, việc kế hợp những loại thực phẩm bổ sung được các chuyên gia đánh giá rất tốt. Giúp bạn có thể tránh được việc thiếu đi những chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm mà anh em không thể bỏ qua đâu đấy!

Những điều cần biết về thực phẩm bổ sung trước khi dùng

Việc sử dụng thực phẩm bổ sung sẽ tác động rất nhiều đến cơ thể
Việc sử dụng thực phẩm bổ sung sẽ tác động rất nhiều đến cơ thể

Siết cơ là một khái niệm khá phổ biến trong giới thể hình. Trong giai đoạn này, việc sử dụng thực phẩm bổ sung là rất quan trọng. Đặc biệt đối với việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh. Cũng như tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra. Sau đây là 5 thực phẩm bổ sung khi siết cơ được khuyên dùng trong giai đoạn siết cơ.

Siết cơ hay cutting là quá trình tập luyện để cắt giảm lượng chất béo đã dung nạp. Đồng thời duy trì cơ bắp đã được hình thành. Từ đó tăng cường đường nét của cơ bắp một cách rõ rệt. Và chỉ ngừng cho đến khi cơ thể bạn chỉ còn phần thịt và cơ bắp săn chắc.

Trước khi bắt đầu quá trình siết cơ, bạn cần phải đạt được một khối lượng cơ bắp tối thiểu. Đó là giai đoạn bạn có thể ăn uống thỏa thích hay còn gọi là xả cơ. Trong thời gian này, bạn có thể gần như ăn uống thoải mái. Tuy nhiên, khi bắt đầu siết cơ, bạn cần giảm càng nhiều cân mỡ càng tốt. Thế nhưng lượng cơ tuyệt đối không được mất đi. Vì vậy, các vận động viên thể hình thường cắt giảm lượng calorie tiêu thụ trong ngày nên việc thiếu hụt chất dinh dưỡng là không thể tránh khỏi.

Vitamin tổng hợp là thực phẩm bổ sung giúp tăng hệ miện dịch

Khi siết cơ, cơ thể cạn kiệt một số vitamin/khoáng chất nhất định. Do các loại thực phẩm thiết yếu đã bị cắt ra khỏi chế độ ăn uống. Việc sử dụng liên tục vitamin tổng hợp và các chất bổ sung quan trọng khác. Từ đó có thể thúc đẩy sức khỏe và giúp ngăn ngừa bệnh tật. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy việc sử dụng liên tục vitamin tổng hợp có tác động tích cực đến việc tăng cường miễn dịch trong cơ thể.

BCAA giúp hấp thụ Protein hiệu quả hơn

Bạn có thể biết rằng axít amin là khối xây dựng của protein. Khi bạn ăn một loại thực phẩm protein, nó sẽ được tiêu hóa ở dạ dày và ruột thành các axt amin riêng lẻ. Đồng thời tiết ra các chuỗi axít amin ngắn đủ nhỏ để được hấp thụ vào máu. BCAA rất tuyệt trong khi siết vì chúng đảm bảo bạn ngăn ngừa dị hóa.

Nếu bạn muốn tăng cơ nhanh chóng thì hãy dùng BCAA
Nếu bạn muốn tăng cơ nhanh chóng thì hãy dùng BCAA

Ngoài ra BCAA còn giúp duy trì khối lượng cơ bắp, ngay cả khi bị thiếu hụt calorie. Các axít amin này có tác dụng sâu rộng trong cơ thể từ việc xây dựng và sửa chữa các mô. Thậm chí cả sản xuất các hóa chất cho phép bộ não của chúng ta hoạt động tối ưu. Từ đó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng bạn cần để tối đa hóa quá trình luyện tập đồng thời tăng cường phục hồi.

Các axít amin chuỗi nhánh đã được khoa học chứng minh giúp tăng tốc độ phục hồi. Đồng thời tăng cường sản xuất ATP và thúc đẩy sự bay hơi của tế bào. Nhờ đó giúp tránh mệt mỏi bằng cách ngăn chặn sự xâm nhập của tryptophan gây mệt mỏi vào não. Lại còn tăng tổng hợp protein, chức năng miễn dịch và sức khỏe tiêu hóa. BCAA giúp thúc đẩy sự giãn mạch có thể dẫn đến để đồng hóa và hấp thụ protein tốt hơn. Bên cạnh đó còn giúp nâng cao mức độ hormone tăng trưởng. Bổ sung này rất có lợi trong khi siết vì nó đảm bảo bạn ngăn ngừa hiện tượng dị hóa và duy trì khối lượng cơ bắp, ngay cả khi thiếu hụt calorie.

Whey protein là thực phẩm bổ sung một nguồn Protein dồi dào

Whey protein là loại protein có chất lượng cao nhất. Nó cung cấp cho cơ thể các khối protein cần thiết để sản xuất axit amin. Axit này được sử dụng để xây dựng mô cơ. Gần như các gymer đều biết tầm quan trọng của việc bổ sung protein. Đặc biệt là trong quá trình siết cơ.

Các nghiên cứu đã được tiến hành so sánh protein whey với các nguồn khác. Họ đã phát hiện ra rằng whey protein chứa sự kết hợp hoàn hảo của axít amin tổng thể. Và giữ các chỉ số nồng độ phù hợp để mang lại hiệu quả tối ưu trong cơ thể. Cả hai phản ứng nội tiết và tế bào dường như cũng được tăng cường rất nhiều với việc bổ sung whey protein.

Chưa kể những lợi ích mà whey protein mang lại cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Whey protein cũng đóng vai trò là chất chống oxy hóa. Và giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch sức khỏe. Quan trọng nhất, khi dùng lượng whey protein đủ kết hợp với tập luyện sẽ dẫn đến việc xây dựng cơ bắp phù hợp.

Glutamine giúp bù đắp nồng độ Glutamine cho cơ thể

Nghiên cứu cho thấy rằng sau khi tập luyện cường độ cao, nồng độ glutamine trong cơ thể đã giảm tới 50% vì cơ thể phụ thuộc vào glutamine làm nhiên liệu tế bào cho hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu khoa học cho thấy bổ sung glutamine có thể giảm thiểu sự phá vỡ các mô cơ và cải thiện quá trình chuyển hóa protein. Tác dụng làm bay hơi tế bào của glutamine cũng đã được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự gia tăng mức độ hormone tăng trưởng khi tiêu thụ 2g L-glutamine dạng tự do.

Các vận động viên thể hình sử dụng rất nhiều glutamine khi tập luyện. Bên cạnh đó, hệ thống miễn dịch phụ thuộc rất nhiều vào axít amin này. Sự dị hóa hoặc phá vỡ cơ bắp có thể xảy ra nếu cơ thể “cướp đi” glutamine để sử dụng ở những nơi khác như vận chuyển nitơ hoặc duy trì hệ thống miễn dịch. Bổ sung glutamine rất quan trọng trong việc giữ cho việc xây dựng cơ bắp không bị suy giảm.

Thermogenic/Fat burner hỗ trợ giảm lượng mỡ trong cơ thể

Thermogenic sẽ giúp bạn đốt lượng mỡ thừa chỉ trong một thời gian ngắn
Thermogenic sẽ giúp bạn đốt lượng mỡ thừa chỉ trong một thời gian ngắn

Thermogenic là chất bổ sung có nhiệm vụ như một chất đốt cháy chất béo. Chất này giúp cơ thể bạn sinh nhiệt giảm mỡ bằng cách kích thích các mô tế bào mỡ cứng đầu đi vào dòng máu để nó trở thành nguồn năng lượng có thể sử dụng được khi chúng ta hoạt động. Ngoài ra, thermogenic còn giúp tăng nhiệt độ cơ thể của bạn, do đó cơ thể bạn nóng lên và cuối cùng đốt cháy nhiều calorie hơn.

Chúng mình hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được thực phẩm bổ sung khi siết cơ là gì. Việc siết cơ cải thiện vóc dáng để đạt được mục tiêu thể hình luôn là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách lên lộ trình tập luyện và dinh dưỡng đầy đủ, việc siết cơ sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Mỗi người cần có chế độ luyện tập và cơ địa khác nhau nên có những nhu cầu khác nhau. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn chưa biết tập luyện cũng như dùng thực phẩm bổ sung như thế nào, thì hãy tìm cho mình một người hướng dẫn phù hợp nhất.

Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung khi luyện tập?

Với những phân tích ưu nhược điểm khi sử dụng thực phẩm chức năng tập gym này, có lẽ bạn đã phần nào có câu trả lời cho bản thân mình. Tùy vào mục đích luyện tập, tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng cơ thể cũng như điều kiện kinh tế, bạn có thể cân nhắc bản thân có sử dụng hay không. Lời khuyên chúng mình muốn gửi đến bạn đọc là nếu điều kiện kinh tế không dư giả, bạn chưa thể đảm bảo dinh dưỡng tốt cho các bữa ăn hàng ngày thì không nên mua thực phẩm bổ sung. Thay vào đó bạn nên sử dụng tiền để đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng thực phẩm.

Tuyệt đối không được nhịn ăn để chi tiền mua thực phẩm bổ sung tập gym với mục tiêu tăng cơ bắp, có thể hình đẹp. Điều này chỉ càng “giết chết” cơ bắp lẫn sức khỏe của bạn mà thôi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng, loại tăng cơ dành cho người tập gym thường là Whey, ngoài ra còn có Vitamin và Glucosamine, khoáng chất,… Hãy lựa chọn loại thực phẩm bổ sung phù hợp với nhu cầu cơ thể, mục đích tập luyện cũng như điều kiện tài chính cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *