Những lưu ý lựa chọn trang phục phù hợp với tiệc tất niên

Tiệc tùng luôn luôn là chủ đề để bạn tốn thời gian suy nghĩ và lựa chọn quần áo tham gia. Bạn khi tham một bữa tiệc nào đó cần biết một số nguyên tắc của bữa tiệc đó. Từ đó tránh mắc những sai lầm không đáng có sẽ dễ làm mất cảm tình từ người khác. Nếu bạn tham dự tiệc sinh nhật thì bạn chọn phong cách khác, nếu bạn tham dự tiệc cuối năm thì phải chọn phong cách khác. Ví dụ như tiệc cuối năm có các đồng nghiệp, cũng như cấp trên bạn cũng cần ăn mặc lịch sự và chỉn chu. Hầu như ai cũng phải tham gia tiệc tất niên vì vậy những lưu ý lựa chọn trang phục phù hợp với tiệc tất niên bạn cũng cần lưu ý. Chúng tôi sẽ chia sẻ bên dưới đây để bạn tham khảo.

Đừng diện đồ xuyên thấu lộ sạch nội y

Đi tiệc cuối năm ở đâu thì không nói nhưng nếu dự tiệc công ty rất quan trọng. Bạn rất không nên thả phanh quá trong chuyện lên đồ. Điều này có nghĩa là, những bộ trang phục xuyên thấu, lộ hết nội y bên trong hoàn toàn không phải là lựa chọn khôn ngoan. Đặt trong bối cảnh xung quanh bạn toàn là đồng nghiệp và sếp, trang phục xuyên thấu lại càng tỏ ra không phù hợp.

Đồ xuyên thấu lộ nội y tuyệt đối không được sử dụng trong trường hợp này
Đồ xuyên thấu lộ nội y tuyệt đối không được sử dụng trong trường hợp này

Có rất nhiều kiểu trang phục đi tiệc đủ kín đáo nhưng cũng không kém phần sang chảnh, lồng lộn. Tốt nhất là bạn nên diện đồ theo hướng giấu kín nội y thì sẽ thanh lịch, ý nhị hơn.

Váy áo cầu kỳ, rườm rà cũng không nên

Đồng ý là khi đi dự tiệc, chị em nên diện những chiếc đầm dạ hội điệu đà, lộng lẫy. Tuy nhiên, nếu thiết kế đầm dự tiệc của chị em quá cầu kỳ, rườm rà thì lại thành vấn đề. Lựa chọn quá đà này rất dễ lấn át đồng nghiệp. Thậm chí trở nên “kệch cỡm” nếu những người xung quanh ăn diện tinh giản, ý nhị. Và bạn sẽ ngay lập tức biến thành cô nàng thiếu tinh tế. Đó còn chưa nói đến, những chiếc đầm quá rườm rà sẽ khiến bạn khó di chuyển, vận động. Như vậy thì rất bất tiện, niềm vui khi tiệc tùng dễ bị vơi đi nhiều phần.

Bạn không nên mặt những bộ đồ quá rườm rà trông sẽ khó chịu cho người khác
Bạn không nên mặt những bộ đồ quá rườm rà trông sẽ khó chịu cho người khác

Hãy chú ý đến dress code của bữa tiệc, đồng thời ưu tiên những thiếc kế vừa đủ bắt mắt. Nhưng cũng tinh tế và không chiếm quá nhiều spotlight của chị em đồng nghiệp. Và hình ảnh của bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối.

Diện đồ quá xuề xòa là thiếu tôn trọng

Mặc lồng lộn quá cũng không ổn, nhưng ăn vận quá giản dị, xuề xòa cũng chưa chắc đã hay. Những set trang phục như áo len + quần jeans rách, hay váy len/váy nỉ đơn giản + giày sneaker… hoàn toàn không phải là lựa chọn thích hợp cho các bữa tiệc. Đặc biệt là đối với tiệc tất niên của công ty, bạn sẽ bị đánh giá là người luộm thuộm, thiếu chỉn chu. Nếu yêu thích sự giản đơn, bạn có thể chọn những kiểu trang phục như bộ suit, váy cổ vest trơn màu trung tính. Hay bộ đôi áo blouse tay bồng, cổ cao với chân váy sequin cũng là lựa chọn rất ổn. Diện lên vừa thoải mái, tự tin lại vừa chuẩn không khí tiệc tùng.

Diện váy ren hai dây không phù hợp

Những mẫu váy ren hai dây, ôm sát là lựa chọn nhiều nàng thường nghĩ đến khi chuẩn bị lên đồ đi dự tiệc. Tất cả là nhờ vẻ sexy, bốc lửa mà kiểu trang phục này mang lại. Thế nhưng, điều này lại không phù hợp lắm đối với tiệc công ty. Sự kiện dù thoải mái nhưng vẫn cần sự tinh tế, có chừng mực. Và để tránh không trở thành gợi cảm quá hóa phản cảm, hay trông như mặc đồ ngủ, bạn nên tránh xa váy ren hai dây. Thay vào đó là ưu tiên váy sequin thì ổn hơn nhiều.

Đừng mặc đồ ren hai dây trong những bữa tiệc như vậy
Đừng mặc đồ ren hai dây trong những bữa tiệc như vậy

Các công ty thường tổ chức những bữa tiệc Tất niên để khép lại một năm lao động vất vả. Đồng thời tạo cơ hội để các thành viên của công ty được giao lưu, gặp gỡ nhau. Đây cũng là dịp để các chị em được bung lụa, ăn diện thoải mái và lộng lẫy hơn thường ngày. Tuy nhiên, dù công ty dễ tính đến đâu, tiệc tất niên cũng cần sự thanh lịch, tinh tế trong cách lên đồ của các chị em. Các cô nàng công sở đừng “trót dại” mặc những kiểu trang phục trên nhé. Nếu mặc thế nào cũng mất điểm trong mắt các đồng nghiệp.

cần phải lịch sự, nhã nhặn và hợp với hoàn cảnh công ty.
Cần phải diện đồ lịch sự, nhã nhặn và hợp với hoàn cảnh công ty

Bạn nên chọn những bộ đồ khác những bộ đồ công sở. Tuy nhiên cũng cần phải lịch sự, nhã nhặn và hợp với hoàn cảnh công ty. Trong một tập thể bạn cần hòa vào chứ đừng quá nổi bật mà tạo nên sự xa cách. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ thực sự phù hợp với bạn. Hãy lưu lại và áp dụng vào bữa tiệc cuối năm sắp tới. Và chúc bạn thành công trong việc phối đồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *