Những lỗi cơ bản mà ai cũng mắc phải khi xếp hành lý đi du lịch

Đóng gói hành lý cho mỗi chuyến du lịch vẫn luôn là vấn đề đau đầu nhất đối với nhiều người. Phải mang bao nhiêu mới là đủ? Chúng ta nên mang theo cái gì và phải sắp xếp như thế nào cho hợp lý? Tại sao bạn mang rất nhiều đồ nhưng khi đến nơi vui chơi lại thiếu hết cái A đến cái B? Đó chính là vì bạn mặc phải những lỗi cơ bản nhất trong sắp xếp đồ mà không hề hay biết. Trong bài viết này hãy cùng điểm qua các lỗi đó và tìm hiểu ngay cách khắc phục đã được đề cập tới. Nắm được những điều này sẽ không còn phải vật vã trong hành trình xếp đồ mỗi chuyến du lịch nữa.

Không biết mình nên mang gì khi đi du lịch?

Nhiều người thường để đến ngày cuối cùng trước khi khởi hành mới đóng đồ. Cũng ít người hiểu vì sao lại cần mang theo một cây bút. Lydia Mansel, người điều hành trang web hướng dẫn về việc đóng gói đồ Just Packed, cho biết. Nhiều người thường mắc lỗi cơ bản, đó là không biết nên mang những gì khi đi du lịch. Và Mansel gọi việc sắp đồ cho mỗi chuyến đi giống như một cuộc vật lộn với nhiều du khách.

Chọn những đồ dùng cần thiết
Chọn những đồ dùng cần thiết

Cô cho biết căn nguyên của cuộc vật lộn này đến từ việc du khách không biết nên mang theo gì, bỏ lại gì. Điều này dẫn đến tình trạng đóng đồ quá nhiều. Nhưng việc mang theo quá nhiều đồ này lại không đảm bảo rằng bạn có mọi thứ mình cần. Ví dụ như thừa quá nhiều quần áo nhưng lại thiếu ô đề phòng trời mưa. Có người mang theo tới 7 đôi giày. Nhưng tất cả đều là giày cao gót.

Và hãy tưởng tượng việc bạn đi giày cao gót ở một nơi toàn sỏi đá. Nó sẽ “kinh hoàng” đến mức nào. Bên cạnh đó, có nhiều người lại đóng gói đồ quá sơ sài. Tất nhiên không ít vị khách ao ước rằng giá họ mang thêm một chiếc váy đẹp hơn, hay một chiếc áo ấm hơn để phù hợp với hoàn cảnh…

Không nên đóng đồ sát giờ khởi hành

Để giải quyết những bất cập này, Mansel khuyến cáo mọi người không nên đóng đồ sát giờ khởi hành quá. Vì sẽ khiến bạn bị rối và có thể không mang theo đủ những thứ mình cần. Thay vào đó, bạn nên chuẩn bị dần những thứ sẽ mang đi trong chuyến du lịch trước đó 7-14 ngày. Mansel thường dùng ứng dụng sổ ghi chú trên điện thoại để ghi lại những thứ chắc chắn sẽ cần. Cũng như điền thêm vào đó những thứ nghĩ ra trong quãng thời gian chuẩn bị này.

Bên cạnh đó, cô sẽ liệt kê số ngày mình đi du lịch. Cũng như mọi sự kiện mình sẽ tham gia trong khoảng thời gian đó (đám cưới, tiệc tùng, hoạt động ngoài trời…) Dựa vào đó, Mansel lên kế hoạch về số lượng quần áo, cũng như những bộ phù hợp cho từng sự kiện.

Sắp xếp hành lý theo hình thức đóng gói riêng biệt

Sắp xếp hành lý theo gói riêng biệt
Sắp xếp hành lý theo gói riêng biệt

Mansel thường gấp quần áo, sắp xếp đồ đạc theo hình thức đóng mọi thứ vào các gói riêng biệt hình vuông. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ sắp xếp đồ vào các gói nhỏ. Ví dụ như đồ lót sẽ sắp vào một túi, quần áo thường mặc vào một túi. Đồ trang điểm vào một túi… Sau đó, bạn xếp những chiếc túi này vào trong vali. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp đồ một cách ngăn nắp nhất cho chuyến đi.

Mansel cho biết trước đây cô không tin tưởng vào lời khuyên này. Một thời gian dài, cô thường chọn cách đơn giản là cuộn quần áo lại rồi cho vào vali hành lý. Nhưng khi thay đổi cách sắp đồ, cho chúng vào các túi hình vuông. Như vậy cô thấy hành lý của mình ngăn nắp hơn, đồ không bị xáo trộn. Và cô cũng dùng một túi riêng để đựng đồ bẩn.

Để tránh đóng quá nhiều đồ, Mansel khuyến cáo mọi người hãy ưu tiên những bộ quần áo đơn giản. Những bộ có thể dễ dàng kết hợp với nhau. Mansel học theo lời chia sẻ kinh điển của Coco Chanel: “Trước khi rời khỏi nhà, hãy nhìn vào gương và bỏ bớt đi ít nhất một thứ”. Mansel thường làm như vậy. Cô sắp xếp mọi thứ mình định đóng gói. Sau cùng quyết định xem có thể bỏ bớt 1-2 món đồ nào ở lại. “Mình có thực sự cần tới hai cái áo len không? Điều tương tự đối với đồ vệ sinh cá nhân. Tôi thường có thể sống sót sau 5 ngày của chuyến đi mà không có hai loại kem dưỡng ẩm”.

Mang theo một cây bút là điều cần thiết với bạn

Xếp đồ gọn gàng và mang theo bút
Xếp đồ gọn gàng và mang theo bút

Mang theo một cây bút viết là điều cần thiết. Khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần điền tờ khai hải quan. Và chắc chắn bạn sẽ không muốn mình phải đứng đợi hết người này đến người kia để mượn một cây bút. Mansel cũng chia sẻ thêm về cách đóng gói đồ khi đi du lịch trong đại dịch. Năm 2021, cô đã có vài chuyến đi. Tất nhiên cô đã để mọi thứ cần thiết như hộ chiếu, thẻ tín dụng, khẩu trang, nước sát khuẩn tay trong một chiếc túi an toàn nhưng dễ lấy. Lý do là cô muốn đi từ điểm A đến điểm B một cách nhanh nhất, không mất thêm thời gian tìm kiếm.

Trên đây là những gợi ý tuyệt vời để bạn có thể có được một hành trình nhẹ nhàng với đầy đủ những món đồ mình cần. Hãy lưu chúng lại và sử dụng trong các chuyến đi sắp tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *