Moschino Xuân/Hè 2022 không được như mong đợi

Dẫu biết rằng mỗi show diễn thời trang đều ít nhiều có những drama kịch tính, thu hút sự chú ý giới mộ điệu khắp nơi. Nhưng với trường hợp show diễn Xuân/ Hè 2020 trong khuôn khổ New York Fashion Week mới đây của nhà mốt Moschino, thật sự khó để nói là vô tình hay cố ý với tình huống vô tiền khoáng hậu, chưa từng thấy ở đâu. Và thực sự nói nó mang đến hiệu ứng cho show diễn không? Xin thưa là có. Nhưng người ta vẫn đang bàn luận liệu đây là hiệu ứng tích cực cần phát huy hay tiêu cực cần xem xét rút kinh nghiệm triệt để trong những show diễn tiếp theo.

Khách mời không được ổn định chỗ ngồi

Thông thường ở bất kỳ show diễn nào, toàn bộ khách mời sẽ ổn định chỗ ngồi trước khi bắt đầu tầm 10 phút. Thế nhưng trong lần này, dù first face đã sải những bước đầu tiên thì dân tình vẫn lóng ngóng không biết đứng đâu, ngồi chỗ nào, loay hoay mất kiểm soát. Chẳng biết đây là chiêu trò PR mới của Moschino hay thế nào, nhưng với đại đa số khán giả, show diễn lần này của nhà mốt về cách tổ chức, set up sân khấu lẫn chỗ ngồi có vẻ không được đầu tư kỹ càng.

Chi tiết BST nhà mốt Moschino

BST Xuân/Hè 2022 của Moschino giảm yếu tố màu sắc

Jeremy Scott luôn được biết đến với những bộ sưu tập họa tiết kitschy và màu sắc bùng nổ. Nhưng bộ sưu tập Xuân/Hè 2022 của Moschino lại theo một cách tiếp cận nghiêm túc hơn. Trong khi vẫn nắm bắt được tầm nhìn độc đáo của nhà thiết kế.

BST Xuân/Hè 2022 của Moschino giảm yếu tố màu sắc
BST Xuân/Hè 2022 của Moschino giảm yếu tố màu sắc trong trang phục

Trang phục vẫn đi về định hướng riêng biệt, nhiều màu sắc, hoạ tiết pop art trẻ trung, tinh ngịch. Pha lẫn chút thanh lịch theo đúng concept một buổi trà chiều; của những tiểu thư sang chảnh. Dù vậy, dễ thấy sự ảnh hưởng của đại dịch khiến nhiều thương hiệu lớn cũng phải ‘chùn tay”. Không còn những thiết kế vĩ mô mang tính trình diễn. Đại đa phần là các sáng tạo ứng dụng, dễ mặc, dễ bán. Tạo nên lợi nhuận tức thời cho doanh nghiệp.

Thiết kế phản ánh phong cách preppy của những năm 60

Nhấn mạnh vào tên của bộ sưu tập, các thiết kế phản ánh phong cách preppy của những năm 60 như váy veston, màu phấn, kính râm ngoại cỡ,… Tuy nhiên, nhà thiết kế đã tái tạo lại phong cách cổ điển cao cấp với liều lượng hấp dẫn giới tính đặc trưng của mình với việc bao gồm các đường viền tăng lên, áo ngực lụa, và quần đùi vải tuýt táo bạo.

Các thiết kế phản ánh phong cách preppy
Các thiết kế phản ánh phong cách preppy

Tuy nhiên, chương trình mang một thông điệp lớn hơn ngoài chủ đề rõ ràng của nó. Là một nhà thiết kế, Scott luôn đi theo kim chỉ nam trong thời trang. Từ xu hướng đến những thay đổi quan trọng hơn trong toàn ngành. Một khoảnh khắc quan trọng trong chương trình là sự xuất hiện của một người mẫu tứ thân trong chiếc váy vàng, áo khoác và áo crop top có viền trắng. Người ta chỉ có thể hy vọng rằng hành động bao gồm này; sẽ dẫn đến sự thay đổi rộng rãi hơn trên diện rộng.

Thương hiệu thời trang Moschino

Moschino là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất của thời trang Ý và thế giới với hơn 150 boutique trên toàn cầu. Moschino thành lập năm 1983 bởi nhà thiết kế Franco Moschino. Với định dạng là thời trang cao cấp nhưng gần gũi, dễ ứng dụng. Ngày nay, Moschino nổi tiếng vì những bộ sưu tập nhí nhảnh. Luôn luôn gợi nhớ những biểu tượng còn có mỹ phẩm, nước hoa.

Thương hiệu thời trang Moschino
Thương hiệu thời trang Moschino

Các nhãn hiệu con của hãng bao gồm: MOSCHINO Donna (cho nữ), MOSCHINO Uomo (cho nam), MOSCHINO Cheap & Chic (dòng phụ giá mềm), Love MOSCHINO (dòng thiết kế hiện đại nhắm đến giới trẻ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *