Lưu lại ngay 8 cách giúp giảm cân tại nhà vô cùng lành mạnh và an toàn

Hiện nay việc giảm cân tại nhà đã là một điều hết sức bình thường đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công được trong công cuộc giảm cân đầy gian nan này. Nếu muốn giảm cân hiệu quả, an toàn và nhanh chóng, bạn cần nắm được một số bí quyết cần thiết. Vậy bạn đã biết được những cách nào sẽ có thể giúp giảm cân tại nhà hiệu quả chưa? Nếu chưa thì bạn tuyệt đối đừng nên bỏ qua bài viết chia sẻ về các cách giúp giảm cân an toàn tại nhà sau đây nhé! Chắc chắn các cách này sẽ vô cùng hiệu quả và hữu ích với công cuộc giảm cân của bạn đấy!

Tầm quan trọng của việc tìm hiểu đúng thông tin về giảm cân

Nhiều người không biết làm thế nào để giảm cân an toàn tại nhà. Theo nhiều nghiên cứu mới nhất năm 2020, hầu hết những người tìm kiếm lời khuyên về cách giảm cân sẽ bắt gặp những thông tin sai lệch. Những thông tin này có thể gây hiểu lầm về việc giảm cân. Chế độ ăn kiêng và chế độ tập thể dục “lỗi mốt” đôi khi có thể nguy hiểm. Đơn giản là vì chúng có thể ngăn mọi người đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của họ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, mức cân nặng an toàn nhất để giảm mỗi tuần là từ 100 đến 200 gram. Những người giảm cân nhiều hơn mỗi tuần hoặc cố gắng áp dụng các chế độ ăn kiêng hoặc chương trình lỗi mốt sẽ có nhiều khả năng lấy lại cân hơn sau này.

Một số cách giúp bạn giảm cân tại nhà an toàn và hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp được hỗ trợ bởi nghiên cứu để giúp một người đạt được trọng lượng khỏe mạnh với giảm cân an toàn tại nhà. Các phương pháp này bao gồm:

Trong nhà nên có sẵn đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe

Giữ đồ ăn nhẹ lành mạnh ở nhà có thể giúp một người tránh được lượng đường và muối dư thừa. Mọi người thường chọn ăn những thực phẩm tiện lợi. Vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh mang theo đồ ăn nhẹ và bánh kẹo đóng gói sẵn trên tay. Một nghiên cứu cho thấy những người giữ thức ăn không tốt cho sức khỏe ở nhà gặp khó khăn hơn trong việc duy trì hoặc giảm cân.

Đồ ăn nhẹ lành mạnh cần có mặt trong nhà để bạn có thể thực hiện kế hoạch giảm cân hiệu quả
Đồ ăn nhẹ lành mạnh cần có mặt trong nhà để bạn có thể thực hiện kế hoạch giảm cân hiệu quả

Việc giữ đồ ăn nhẹ lành mạnh ở nhà là một điều vô cùng cần thiết. Nó có thể giúp một người đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của họ một cách vừa phải. Đồng thời những loại đồ ăn này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng dư thừa đường và muối. Ăn nhẹ bao gồm những thực phẩm lành mạnh tốt để giữ cân như sau:

– Các loại hạt nguyên chất.

– Trái cây.

– Rau củ.

– Sữa chua ít béo.

– Rong biển khô.

Cắt bỏ thực phẩm chế biến sẵn giúp giảm cân tại nhà an toàn

Natri, chất béo và đường là những thực phẩm không nên ăn. Chúng thường chứa ít chất dinh dưỡng hơn thực phẩm toàn phần. Đặc biệt những chất này thường xuất hiện rất nhiều trong các loại thực phẩm chế biến sẵn. Theo một nghiên cứu sơ bộ, thực phẩm chế biến sẵn có nhiều khả năng dẫn đến các hành vi ăn uống gây nghiện. Những loại thực phẩm này có khả năng khiến người ta ăn quá nhiều. Chính vì vậy bạn hãy hạn chế hoặc loại bỏ ngay các loại thực phẩm này ra khỏi bữa ăn của mình.

Nên bổ sung thêm nhiều protein tốt

Một chế độ ăn giàu protein lành mạnh có thể giúp một người giảm cân hiệu quả. Tổng quan các nghiên cứu hiện có về chế độ ăn giàu protein đã kết luận rằng chúng là một chiến lược thành công để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh béo phì. Nói chung, dữ liệu cho thấy rằng chế độ ăn giàu protein hơn với 25–30 gam protein mỗi bữa giúp cải thiện sự thèm ăn. Từ đó việc này sẽ giúp quản lý trọng lượng cơ thể một cách hiệu quả.

Bổ sung loại thực phẩm chứa protein một cách hợp lý có thể giúp bạn giảm cân tại nhà
Bổ sung loại thực phẩm chứa protein một cách hợp lý có thể giúp bạn giảm cân tại nhà

Một người nên ăn nhiều trứng, gà, cá, thịt nạc và đậu. Những thực phẩm này đều chứa nhiều protein lành mạnh. Bên cạnh đó những thực phẩm chứa protein này tương đối ít chất béo. Protein nạc bao gồm:

– Cá.

– Đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng.

– Gia cầm trắng.

– Pho mát ít béo.

– Đậu hũ.

Hạn chế hoặc bỏ đường trong bữa ăn hàng ngày

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tránh được đường. Nhưng việc loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn là bước đầu tiên tích cực cần thực hiện. Theo Viện Ung thư Quốc gia, nam giới từ 19 tuổi trở lên tiêu thụ trung bình hơn 19 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày. Phụ nữ ở cùng độ tuổi tiêu thụ hơn 14 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày. Phần lớn đường mà mọi người tiêu thụ đến từ fructose. Chất này sẽ được gan phân hủy và chuyển thành chất béo.

Có thể uống cà phê đen

Cà phê có thể có một số tác dụng tích cực đối với sức khỏe nếu một người không cho thêm đường và chất béo. Các tác giả của một bài báo đánh giá lưu ý rằng cà phê đã cải thiện quá trình chuyển hóa carbohydrate và chất béo của cơ thể. Đánh giá tương tự đã nhấn mạnh mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh gan.

Tránh các loại đồ uống chứa nhiều calo

Nước ngọt, nước trái cây, nước tăng lực và thể thao thường chứa lượng đường dư thừa. Do đó các loại thức uống này thường có thể dẫn đến việc tăng cân. Nếu tiếp tục dùng chúng, bạn sẽ rất khó để có thể giảm cân. Đồ uống có hàm lượng calo cao khác bao gồm rượu và cà phê đặc biệt, chẳng hạn như latte, có chứa sữa và đường. Mọi người có thể thử thay thế ít nhất một trong những loại đồ uống này mỗi ngày bằng nước lọc, nước có ga với chanh hoặc trà thảo mộc.

Uống đủ nước – Cách giảm cân tại nhà đơn giản

Uống đủ nước luôn là điều cần thiết trong quá trình giảm cân
Uống đủ nước luôn là điều cần thiết trong quá trình giảm cân

Nước là chất lỏng tốt nhất mà một người có thể uống suốt cả ngày. Đặc biệt việc uống đủ nước là vô cùng cần thiết cho người giảm cân an toàn tại nhà. Nó không chứa calo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi một người uống nước suốt cả ngày, nước sẽ giúp tăng cường trao đổi chất của họ. Uống nước trước bữa ăn cũng có thể giúp giảm lượng ăn vào. Cuối cùng, nếu mọi người thay thế đồ uống có đường bằng nước, điều này sẽ giúp giảm tổng số calo mà họ tiêu thụ trong ngày. Do đó hãy chú ý về lượng nước mà mình uống mỗi ngày nhé!

Dùng một chén ăn nhỏ hơn trong bữa cơm

Giảm kích thước đĩa có thể giúp một người kiểm soát kích thước khẩu phần. Sử dụng các tấm nhỏ hơn có thể có tác dụng tâm lý tích cực. Mọi người có xu hướng lấp đầy đĩa của họ. Do đó, giảm kích thước đĩa có thể giúp giảm lượng thức ăn mà một người ăn.

Những người muốn giảm cân tại nhà nên tập trung vào việc thay đổi lối sống lâu dài hơn. Nó sẽ có tác dụng hơn là việc áp dụng các biện pháp tạm thời. Điều quan trọng là mọi người phải tập trung vào việc thực hiện những thay đổi mà họ có thể duy trì. Trong một số trường hợp, một người có thể thích triển khai các thay đổi dần dần hoặc thử giới thiệu từng thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *