Cao nguyên đá Đồng Văn – điểm đến du lịch trải nghiệm đáng nhớ

Cao nguyên đá Đồng Văn là một cao nguyên thuộc tỉnh Hà Giang, một điểm du lịch hấp dẫn và thu hút khách du lịch mỗi khi có dịp ghé thăm. Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những vùng đá vôi đặc biệt, nơi đây cũng chứa nhiều dấu ấn tiêu biểu của các hiện tượng tự nhiên trên Trái đất. Nơi đây còn có tính đa dạng sinh học cao, với cảnh quan đặc sắc và truyền thống văn hóa lâu đời của người dân bản địa. Cao nguyên đá Đồng Văn nằm giữa miền sơn cước địa đầu Tổ quốc thân yêu, mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng tựa như một “thiên đường xám”. Phải vượt qua một khoảng đường đèo với những khúc cua nguy hiểm, mới thấy được khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên.

Sơ lược về cao nguyên đá Đồng Văn

Nằm ở độ cao trung bình từ 1000 – 1600m so với mực nước biển. Cao nguyên đá Đồng Văn trải rộng qua 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn của tỉnh Hà Giang. Đồng Văn nằm cách thị xã Hà Giang 146km, là nơi có đường biên giới với Trung Quốc. Năm 2010, cao nguyên này đã được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

Cao nguyên đá Đồng Văn mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ
Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi có nhiều điểm du lịch hấp dẫn

Vào mùa đông cao nguyên có nhiệt độ có lúc xuống đến 1ºC. Nhưng mùa hè khi nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 24ºC. Nơi đây hầu như quanh năm mưa và mây mù bao phủ. Ðồng Văn có điểm cực Bắc của Việt Nam tại Lũng Cú. Nhiều người vẫn thường nói đi Hà Giang mà chưa tới lũng cú thì coi như chưa đến Đồng Văn. Có thể Đồng Văn có Lũng Cú nơi được coi là “nóc nhà của Việt Nam”. Địa điểm nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên, trái ngon, dược liệu quý hiếm.

Đến cao nguyên đá Đồng Văn để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm
Tuyệt tác của thiên nhiên tại cao nguyên đá Đồng Văn

Nếu có dịp đi du lịch Hà Giang bạn hãy ghé thăm Ðồng Văn. Nơi được biết với những hoa quả tươi ngon như: đào, mận, lê, táo, hồng… Bạn sẽ được trải nghiệm háo quả ngay tại vườn. Ngoài ra, còn có nhiều cây dược liệu quý như: tam thất, thục địa, hồi, quế,… Bên cạnh đó, Ðồng Văn còn nổi tiếng về phong cảnh như núi non, hang động huyền bí, những rừng hoa đủ sắc màu,… Chính nơi đây đã tạo cho các nghệ sỹ nguồn cảm hứng sáng tác nên những tác phẩm hội hoạ, nhiếp ảnh độc đáo trên thế giới về thiên nhiên: núi rừng, ruộng bậc thang,…

Trải nghiệm độc đáo tại cao nguyên đá Đồng Văn

Nhất là đi du lịch Ðồng Văn, bạn sẽ có dịp thử lòng can đảm của bạn. Bởi đèo cao vực thẳm, nhiều khi phải đi bộ. Nhưng đổi lại, bạn được những ngày đắm mình với thiên nhiên hùng vĩ. Trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của người dân bản địa mộc mạc. Nhưng mang đậm tình thương, thả hồn trong tiếng khèn, tiếng sáo,… Như muốn níu chân du khách ngay lần đầu đặt chân đến mảnh đất này.

Bạn sẽ choáng ngợp với độ cao và diện tích của cao nguyên
Một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo khiến lòng người mê đắm

Hiện nay hầu hết các tour du lịch Hà Giang dù là tour Hà Giang 2 ngày hay 4 ngày đều không thể bỏ qua điểm đến đầy thú vị trong hành trình như Đồng Văn. Tuy đường đi đến cao nguyên rât khó khăn gập ghềnh núi đồi. Nhưng bù lại bạn sẽ bắt gặp những danh thắng tuyệt đẹp. Nhất là đến đây vào mùa hao tam giác mạch bạn sẽ thấy hoa trong đá. Cùng với mùa lúa chín những thửa ruộng vàng óng uốn lượn quanh triền núi. Tạo nên một khung cảnh bao la và bắt mắt. Hà Giang nơi cao nguyên ấy đang vẫy gọi du khách bốn phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *