Cách khử mùi hôi tủ giày dễ dàng chỉ vài nghìn đồng

Tủ giày nhà bạn thường xuyên xuất hiện mùi khó chịu? Bạn luôn muốn tìm cách giữ cho tủ giày sạch và thoáng nhất có thể? Tuy nhiên điều này không hề dễ dàng. Vị trí tủ giày được biết đến là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn trong nhà. Điều này khiến sức khỏe của gia đình cũng bị ảnh hưởng. Do vậy, bạn luôn cần làm sạch tủ giày nhà mình? Mỗi gia đình nên vệ sinh và làm sạch các vị trí này thường xuyên. Các mẹ đã biết mẹo khử mùi hôi tủ giày chỉ vài nghìn đồng chưa? Có đến 5 cách đơn giản làm sạch tủ giày mà không quá tốn kém. Ngay từ bây giờ mẹ hãy sử dụng để làm sạch nhà mình ngay nhé.

Khử mùi hôi tủ giày bằng than củi

Khử mùi hôi của giày để không còn ảnh hưởng đến gia đình
Khử mùi hôi của giày để không còn ảnh hưởng đến gia đình

Tủ giày là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà giúp bảo quản giày dép cũng như cho giày dép gọn gàng hơn. Nếu không nhanh chóng khử mùi tủ giày, giày dép sạch bạn để vào cũng dễ bị ám mùi hôi khó chịu. Nhanh tay khử mùi tủ giày với những nguyên liệu đơn giản, có sẵn tại nhà mà còn cực rẻ nữa.

Có lẽ bạn không biết tác dụng hút ẩm và hút mùi hôi cực tốt của than củi. Sau khi đốt cháy hết than củi, bạn chỉ việc để chúng lại thật khô rồi dùng miếng vải cotton nhỏ gói chúng lại cho gọn gàng, tránh để tàn tro bay vương vãi khắp tủ. Rồi bạn đặt chúng vào góc tủ giày để than hút hết mùi hôi của tủ giày hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn.

Khử mùi hôi tủ giày bằng bã trà, bã cafe

Sau khi sử dụng trà và cà phê, bạn thường có thói quen vứt đi bã, thế nhưng từ nay đừng vứt đi nữa nhé, chúng có tác dụng khử khuẩn và ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc cực tốt. Sau khi pha ra được những ly cà phê hoặc bình trà thơm mát, bạn đem bã cà phê, trà đi phơi khô rồi cũng đặt vào túi vải cotton để trong góc tủ giày. Bạn cứ liên tục thay bã cà phê, trà mới sau 1-2 tháng để chúng liên tục hút mùi hôi trong tủ giày hiệu quả.

Dùng vỏ cam/ quýt khử mùi hôi

Cách khử mùi hôi tại nhà bằng những nguyên liệu sẵn có
Cách khử mùi hôi tại nhà bằng những nguyên liệu sẵn có

Mùi thơm của cam, quýt cực kỳ dễ chịu có thể nhanh chóng làm lấn át đi mùi hôi ẩm mốc khó chịu ngay lập tức. Thế nhưng vỏ cam, quýt rất dễ bị héo. Nếu không nhanh chóng bỏ đi thì chúng sẽ dễ phản tác dụng, làm mùi tủ giày của bạn có mùi hôi hơn nữa. Hy vọng với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ kiếm và có thể luôn có sẵn tại nhà. Bạn sẽ dễ dàng đánh bay mùi hôi khó chịu của đôi giày. Còn chần chừ gì mà không mau bắt tay vào thực hiện những mẹo này nào!

Khử mùi hôi giày bằng băng phiến, túi thơm

Đây chắc có lẽ phương pháp quen thuộc nhất. Thường được các chị em phụ nữ dùng để khử mùi quần áo. Đối với giày dép cũng vậy, bạn chỉ cần đặt túi thơm hoặc băng phiến vào mùi hôi của giày sẽ nhanh chóng bị đánh tan mất, tủ giày nhanh chóng trở nên thơm hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn sản phẩm có mùi nhẹ nhàng, nếu mùi nồng quá sẽ dễ làm bạn thấy khó chịu.

>> Xem thêm: Khử mùi hôi trong nhà sạch banh không tốn 1 đồng

Khử mùi hôi tủ giày không tốn 1 đồng- Trà túi lọc

Trà túi lọc có chứa tannin có thể ngăn những axit isovaleric ra mồ hôi trong giày. Do đó, bạn nên tận dụng nốt những túi trà sau khi đã sử dụng. Đem đi phơi khô rồi bỏ vào tủ giày. Chẳng cần nhiều, chỉ cần 1 ngày những mùi ẩm mốc sẽ nhanh chóng tan biến mất, chỉ còn lại một đôi giày với mùi thơm nhẹ nhàng, tạm biệt mùi khó chịu.

Hiện nay nhu cầu đi giày của con người ngày càng tăng cao. Chắc chắn bạn cũng sẽ có một đôi giày da để đi làm hoặc tiệc tùng. Bạn có thể dùng một số cách tại nhà như: tận dụng vỏ chuối, giấm ăn, sữa bò. Sử dụng vỏ chuối hoặc giấm ăn có tác dụng làm sạch giày nhanh chóng. Sữa bò quá hạn cũng có rất nhiều tác dụng trong việc làm sạch giày. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *