Cách đuổi gián sạch khỏi nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Bạn có bao giờ tự hỏi cách diệt muỗi, kiến, gián ra khỏi nhà một cách nhanh nhất không? Như bao loài côn trùng khác, gián có khả năng phá hoại các đồ dùng trong nhà. Gián thường ẩn nấp ở các nơi tối, ẩm thấp. Ban đêm, chúng sẽ tìm đến những nơi chứa đồ ăn và khiến cho đồ ăn không còn dùng được vào ngày hôm sau. Gián cũng có thể làm hư các đồ dùng bằng gỗ trong nhà, do thường xuyên làm ổ và đẻ trứng. Bằng nhiều cách có thể, chúng ta tìm cách đuổi gián để chúng không còn làm phiền đến gia đình hàng ngày. Dưới đây là cách để bạn có thể diệt gián trong một nốt nhạc.

Cách đuổi gián bằng tinh dầu bạc hà

Cách đuổi gián trong vòng 1 nốt nhạc bằng nguyên liệu tại nhà
Cách đuổi gián trong vòng 1 nốt nhạc bằng nguyên liệu tại nhà

Bạn đã từng khó chịu khi trông thấy những con gián cứ chạy tới chạy lui vào gầm máy giặt? Hoặc chúng tung tăng dạo quanh khu vực nhà bếp? Một nghiên cứu của trường đại học Iowa (Mỹ) vào năm 1990 mà trang tin Ehow đã chia sẻ rằng: mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián rất hiệu quả. Do đó, ở những nơi có gián hay xuất hiện, bạn có thể:

Đặt cây bạc hà và phun tinh dầu bạc hà ra ngoài. Ngoài ra, bạn có thể pha tinh dầu bạc hà với nước muối (hay nước giấm trắng) để thành dung dịch chống gián. Phun trà bạc hà cũng rất hiệu quả! Và đừng cho đường vào trà bạc hà nhé!

Cách đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Một số tác hại của gián bạn có thể tìm hiểu: Gián không phải là tác nhân gây bệnh nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số bệnh như bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn… Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ.

Sử dụng lá nguyệt quế như thế nào để đuổi những con gián đáng ghét trong ngôi nhà của bạn? Bạn hãy vò 7 – 10 lá nguyệt quế vào trong nước lau nhà, rồi cứ việc lau nhà bình thường. Khi gián ngửi thấy mùi, chúng sẽ chạy toán loạn ra khỏi ngôi nhà bạn!

Đuổi gián bằng trái sake dễ dàng

Không chỉ có ở vùng nông thôn, đâu đó tại Sài Gòn, bạn sẽ bắt gặp những cây sa kê nặng trĩu quả. Lúc ấy, bạn hãy hái một hoặc vài trái mang về nhà. Hãy đặt trái sa kê tại những nơi gián thường hay lui tới. Mùi hương tỏa ra từ sa kê, không chỉ sẽ đuổi được gián mà còn giúp cho không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu.

Dùng hành tây đuổi gián

Ám ảnh mùi hăng của hành tây làm cho bạn trở nên ngán ngẫm mỗi khi cắt thái. Và gián cũng không ngoại lệ. Bạn hãy cắt thái hành tây, đặt lên dĩa và đặt ở những nơi thường có gián, hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. Bọn gián sẽ phải chuyển nhà ngay lập tức!

Đuổi gián bằng bột gia vị

Bột gia vị có tác dụng đuổi gián nhanh chóng
Bột gia vị có tác dụng đuổi gián nhanh chóng

Hỗn hợp bột gia vị, gồm có: bột tỏi + bột ớt + bột hành tây + tiêu đen xay. Bạn hãy đặt hỗn hợp này vào dĩa, đặt ở góc nhà mà gián hay lui tới. Áp dụng cách đuổi gián này, bạn sẽ cảm giác thấy khó chịu về sự bất tiện – bởi bột có thể bị bay khi có gió quạt thổi. Do đó, hãy cân nhắc với phương pháp này, hoặc nếu thích, bạn nên đặt bột ở những nơi có góc khuất tránh gió.

Đuổi gián bằng phèn chua như thế nào?

Hãy thử lau sàn nhà bằng nước phèn chua, bạn sẽ xua đuổi được gián lẫn kiến! Đầu tiên, bạn dùng nước nóng để hòa tan phèn chua. Tiếp đó, dùng giẻ nhúng nước phèn, lau chùi ngay khu vực đó. Khi sàn khô, phèn chua trắng được kết tinh, đọng lại trên các rãnh khe gạch của nền nhà.

>> Xem thêm: Cách làm sạch sàn nhà bằng gạch với bột làm bánh dễ dàng

Dùng vỏ cam/chanh đuổi gián

Khi chọn uống nước ép trái cây, bạn hãy tận dụng vỏ trái cây sau khi sơ chế, vào việc đẩy lùi bọn gián cút xa khỏi căn nhà bạn, bằng cách: Phơi khô vỏ chanh, cam hay bưởi. Đặt vỏ tại những chỗ mà bọn gián yêu thích lui tới. Với phương pháp này, bạn vừa cảm nhận hương thơm dễ chịu của vỏ trái cây, vừa có thể đuổi được bọn gián rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *