Cách diệt ruồi tại nhà không bao giờ dám xuất hiện

Ruồi, muỗi, kiến, gián có phải là các loài côn trùng gây hại cho gia đình bạn? Ruồi không chỉ khiến cho không gian ô nhiễm mà còn là nguyên nhân của vô số các loại bệnh gia đình. Chúng ta luôn tìm cách diệt trừ ruồi khỏi nhà nhưng không thực sự dứt điểm. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên có các mẹo thích hợp cho từng khu vực, từng địa phương. Vì điều đó, bạn hãy cố gắng để sở hữu những mẹo hay để bẫy ruồi không bao giờ dám bén mảng tại nhà nữa. Và bằng những món đồ quen thuộc thường có, bạn hãy tận dụng ngay để diệt ruồi nhé.

Cách diệt ruồi với chai nhựa nhanh chóng

Cách đuổi ruồi với chai nhựa hiệu quả
Cách đuổi ruồi với chai nhựa hiệu quả

Vỏ chai nhựa thì hầu như nhà nào cũng có, tận dụng những đồ tưởng chừng như bỏ đi này để thiết kế 1 cái bẫy diệt ruồi nhé. Việc đầu tiên bạn lấy một chai nhựa coca hoặc pepsi, cắt bỏ 1/3 đầu chai. Lấy phần nắp chai đặt ngược lại tạo hình phễu, làm cho ruồi vào thì dễ nhưng ra thì khó. Rồi lấy rượu vang, mật ong, giấm táo cho vào trong chai và đặt ở nơi trong nhà có nhiều ruồi, chúng sẽ dính bẫy này mà chết ngay. Với cách này, bạn hoàn toàn không tốn kém nhiều tiền mà lại còn an toàn nữa.

Diệt ruồi với nước đường tại nhà

Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như: Nước; Đường; 1 bình miệng rộng;1 tấm bìa cứng. Cách thực hiện như sau: Đổ nước đường vào trong bình. Gấp tấm bìa cứng thành hình nón, để chừa 1 lỗ nhỏ đường kính 1cm ở chóp nón. Sau đó, bạn đặt nón lộn ngược chóp vào chiếc bình. Khi ngửi thấy mùi nước đường, ruồi sẽ bay vào và sớm bị chết chìm trong nước đường mà không thể thoát ra.

Diệt ruồi với giấm

Đuổi ruồi với giấm, phương pháp hiệu quả cho mọi gia đình
Đuổi ruồi với giấm, phương pháp hiệu quả cho mọi gia đình

Bạn hòa một ít giấm với nước rửa bát hay xà phòng vào một chiếc cốc. Trên miệng cốc đặt một chiếc phễu nhựa, mùi thơm của giấm sẽ thu hút lũ ruồi chui vào nhưng xà phòng sẽ làm mất độ căng của bề mặt giấm khiến ruồi bị chìm và chết đuối. Như vậy bạn đã có thể diệt trừ tận gốc loài ruồi một cách đơn giản và nhanh chóng.

Giấm rất thu hút ruồi vì có vị chua, bạn hòa một ít giấm với xà phòng chén nhỏ hoặc một cái chai trên miệng có cái phiễu nhựa và để ở nơi có nhiều ruồi bay qua, một lúc sau chắc chắn ruồi sẽ bị mắc bẫy và chết chìm. Bên cạnh đó, bạn có thể hòa giấm với một ít xà phòng rửa chén cho vào một cái chai nhựa và xịt ở những góc có ruồi đậu, dung dịch này sẽ đuổi ruồi nhanh chóng và hiệu quả.

>> Xem thêm: Cách đuổi gián sạch khỏi nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Cách phòng và diệt ruồi tại nhà không còn bén mảng

Dọn dẹp nhà cửa sạch. Đậy nắp tất cả thùng đựng rác, Thường xuyên đổ rác để ruồi không để trứng vào trong. Thu gom những trái cây rau củ không dùng, sắp xếp đồ dùng gọn gàng, phòng ruồi ẩn nấp. Dùng thêm lưới chắn cửa sổ, cửa ra vào, để kiểm soát ruồi và các loại côn trùng khác vào nhà. Trồng thêm các loại cây xua đuổi ruồi như húng quế, bạc hà, hương thảo, oải hương, Cỏ xạ hương chanh, Hoa cúc, Sen cạn, Dạ yên thảo. Trên đây cách đuổi ruồi nhanh chóng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *