Cà vạt Ascot – Một phụ kiện lịch lãm dành cho quý ông

Phụ kiện thời trang dành cho phái nam thực sự không nhiều. Hơn nữa trong môi trường công sở thì phụ kiện cũng ít xuất hiện trong trang phục. Tuy nhiên, những phụ kiện này khi xuất hiện không hề gây phản cảm cho người nhìn. Mà còn giúp tăng ánh nhìn thiện cảm về người mặc. Đồng thời làm tăng lên khí chất mạnh mẽ của phái nam. Ngày nay, đa số mọi người sẽ sử dụng cà vạt là một phụ kiện bất ly thân khi mặc cùng với một bộ vest. Tuy nhiên, để tăng phần lịch lãm thì người ta sử dụng một phụ kiện khác. Từng là xu hướng được nhiều người yêu thích vào thế kỷ thứ 19. Đấy chính là cà vạt Ascot.

Cà vạt Ascots là một loại phụ kiện mà một quý ông không thể bỏ qua. Bởi thiết kế của chúng rất đơn giản những khi kết hợp với một bộ vest. Thì nó giúp tăng lên phần sang trọng và quý phái cho người mặc. Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến các vị độc giả những kiến thức liên quan đến loại phụ kiện đặc biệt này.

Lời mở đầu

Một phong cách hoàn toàn khác biệt so với những kiểu thắt phụ kiện thời trang nam cà vạt thường thấy. Cà vạt Ascot thật sự khác biệt và tạo nên một xu hướng thời trang dành cho nam làm mưa làm gió. Rất nhiều người quan tâm đến xu hướng phụ kiện thời trang nam cà vạt Ascot này.

Một số thông tin về cà vạt Ascot

Lịch sử ra đời

Nhiều người lầm tưởng rằng phụ kiện thời trang nam cà vạt Ascot là một xu hướng hoàn toàn mới xuất hiện dạo gần đây. Nhưng ít ai biết được là từ khoảng thế kỷ thứ 19, các quý tộc Châu Âu đã có ứng dụng chiếc cà vạt này. Đây là giai đoạn đầu tiên của những chiếc cà vạt bắt đầu xuất hiện ở giới thượng lưu.

Trông phụ kiện thời trang nam cà vạt Ascot giống như là những chiếc khăn choàng cổ nhưng thật ra nó vẫn được gọi là một loại cà vạt. Khi mà những người quý tộc Châu Âu thời ấy muốn có các thắt cà vạt nhanh hơn và thoải mái hơn bình thường. Nhất là khi dùng phụ kiện thời trang nam này cho ban ngày, nắng nóng và phù hợp với việc luyện tập thể thao.

Cà vạt Ascot vào thế kỷ 19
Cà vạt Ascot vào thế kỷ 19

Các nhà trung, thượng lưu Châu Âu ngày ấy thường ứng dụng chiếc cà vạt Ascot này cho hoạt động cưỡi ngựa. Bởi chính nó được bắt nguồn từ một cuộc thi đua ngựa của Hoàng gia Anh – Royal Ascot và từ đó người ta cũng gọi loại phụ kiện thời trang nam này là cà vạt Ascot (Ascot Tie).

Từ đó kiểu thắt Ascot tồn tại cho đến bây giờ. Nhất là trong những dịp cần sự trịnh trọng và sang trọng. Tuy nhiên, đã có thời gian phụ kiện thời trang nam cà vạt Ascot bị ngủ quên. Người ta hầu như chỉ nhớ đến cà vạt dài thường thấy. Hiện nay, những người sử dụng kiểu thắt Ascot này là những người yêu thời trang nhất, sành điệu, giới nghệ sỹ và được dùng cho những bữa tiệc hay sự kiện trang trọng.

Sự khác biệt của cà vạt Ascot và những kiểu phổ biến

Họa tiết trên cà vạt Ascot rất đa dạng
Họa tiết trên cà vạt Ascot rất đa dạng
  • Cà vạt Ascot có thiết kế 2 vạt cà vạt rộng, to. Đúng hơn là trông như một chiếc khăn lụa choàng cổ. Đuôi cà vạt tự do không phải kiểu có chóp tam giác ở đuôi cố định.
  • Vải của phụ kiện thời trang nam cà vạt Ascot có độ mềm mại, nhẹ, mỏng hơn các kiểu cà vạt phổ thông nhất. Vì thế thường được dùng các loại như lụa, voan, lụa cotton…
  • Nhẹ nhàng và thoải mái hơn các loại cà vạt phổ thông cũ. Bởi chất liệu thuộc loại vải lụa êm, mỏng hơn.
  • Phong cách của phụ kiện thời trang nam cà vạt Ascot chắc chắn sẽ trông chỉnh chu. Và điệu đà hơn hẳn phong cách thắt cà vạt thông thường. Những loại vải may cà vạt Ascot cũng hoa văn và màu sắc nhiều hơn.
  • Chọn thắt theo đúng kiểu Ascot sẽ giúp bạn tiết kiện thời gian hơn kiểu thắt cà vạt phổ thông cũ.

Hướng dẫn thắt cà vạt Ascot

Có một điều dễ dàng thấy là thắt phụ kiện thời trang cà vạt Ascot cực kỳ đơn giản, dễ dàng và siêu nhanh. Hơn nữa cách thắt cà vạt truyền thống đại trà mà ta thường thấy. Đây cũng chính là ưu điểm để người ta chọn chiếc cà vạt Ascot cũng như cách thắt của nó.

  • Bước 1: đặt phần thon nhỏ của chiếc cà vạt Ascot lên cổ. Hoặc có thể đặt ngoài áo sơ mi hoặc trong áo sơ mi.
  • Bước 2: Nắm 1 vạt rộng của cà vạt đặt chéo qua vạt rộng còn lại và gút lại như bình thường
  • Bước 3.1: Cố định vị trí của phụ kiện thời trang nam cà vạt Ascot bên trong chiếc áo sơ mi. Trải cho chiều rộng của vạt cà vạt được ngay ngắn và thẳng hơn. Cố định các nút áo sơ mi tùy thích để cố định cà vạt hơn
  • Bước 3.2: Trường hợp chọn phong cách để cà vạt Ascot ngoài cổ áo sơ mi. Thì cũng căn chỉnh cho chiều rộng vạt Ascot đã thắt nút được trải rộng ra hơn. Và dùng phụ kiện thời trang nam ghim cài cố định dùng cho Ascot để cổ định 2 vạt cà vạt lại. Khoác thêm khoắc vest bên ngoài.

Bởi vì thời trang là không giới hạn nên việc sáng tạo các kiểu thắt phụ kiện thời trang nam cà vạt Ascot này không dừng lại ở những cách thắt cơ bản nhất. Ví dụ như nhiều kiểu thắt gút khác nhau, thắt chặt hay để lỏng hở, hoặc đơn giản là chỉ choàng qua cổ…Tìm hiểu ở phần tiếp theo bên dưới.

Sự đa dạng của cà vạt Ascot

Phải nói là trong thế giới phụ kiện thời trang cho nam giới không những đa dạng về loại. Mà trong mỗi loại lại còn đa dạng nhiều kiểu, màu sắc, chất liệu khác nhau. Và phụ kiện thời trang nam cà vạt Ascot là một điển hình có thể nói tới. Chưa dừng lại ở đó, sự đa dạng của Ascot còn nằm ở cách sử dụng. Và cách thắt và phối hợp với veston. Không bàn về kiểu dáng và hoa văn vốn rất nhiều, đa dạng không thể đếm hết. Sau đây xin đề cập đến những điển hình trong cách thắt. Và phối hợp phụ kiện thời trang nam Ascot để thấy sự đa dạng của nó.

Sự đa dạng nhờ vào họa tiết, màu sắc trên cà vạt

Chọn loại cà vạt Ascot lụa cao cấp xanh chấm bi trắng siêu nhỏ sang trọng. Loại hoa văn nam tính và hợp da, dễ phối đồ nhất với áo vest vải thô cùng tông màu. Phối thêm cả chiếc khăn chèn túi áo vest cũng màu xanh. Và chấm bi trắng để đồng bộ hơn, sang trọng hơn. Cách đeo Ascot này là kiểu hiện đại nhất với việc giấu cà vạt bên trong áo sơ mi, mở hờ 2 nút áo trên cùng.

Khi đeo cà vạt Ascot nên nhở mở hai nút áo trên cùng
Khi đeo cà vạt Ascot nên nhở mở hai nút áo trên cùng

Phối chọn phụ kiện thời trang nam cà vạt Ascot vải lụa in họa tiết hoa nhiều. Cách thắt gút, giấu và trong sơ mi và dàn trải sắp xếp cho bản rộng của Ascot được ngay ngắn che kín phần cổ được tháo 1 nút. Lần này bạn kéo cho toàn bộ Ascot được cao lên nhiều, qua khỏi chiều cao của cổ áo sơ mi. Chứ không lọt thỏm thấp hơn như kiểu ở minh họa trên.

Sự đa dạng nhờ vào các kiểu thắt của cà vạt

Kiểu phối cà vạt Ascot tiếp theo sáng tạo theo lối cổ điển. Để cà vạt Ascot ra phía bên ngoài sơ mi và cổ áo. Thắt gút và cố định 2 vạt rộng bằng 1 đính tán cổ định sang trọng. Kiểu thắt này phối hợp với kiểu áo sơ mi cách điệu cổ cao 2 cánh nhỏ rất phù hợp và đẹp mắt.

Có thể để cà vạt lộ ra bên ngoài áo sơ mi
Có thể để cà vạt lộ ra bên ngoài áo sơ mi

Thêm một sự sáng tạo với phụ kiện thời trang nam Ascot. Cũng để Ascot lộ diện bên ngoài cổ áo sơ mi. Nhưng lần này được thắt bo tròn bao quanh để tạo dáng y như kiểu cà vạt phổ thông thường thấy. Bạn nhớ banh và trải rộng vạt của Ascot và cố định bằng 1 nút cài đinh tán. Trọn bộ côm lê từ áo gile, vest, khăn chèn túi và cài áo khiến phái mạnh trông cực kỳ quý tộc, chỉnh chu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *