Burberry Thu Đông 2021 tôn vinh nữ quyền đậm nét

Show thời trang ra mắt BST Burberry Thu Đông 2021, dòng ready – to – wear nữ, là một sự mới mẻ và đột phá. Nhưng mà thực chất là tìm thấy sự mới mẻ ở những cái đã quá đỗi quen thuộc trong từng đường nét. Và nguồn cảm hứng đến từ cái chính sự nữ tính, mềm mại của người phụ nữ phảng phất trong bộ sưu tập này.

Mở đầu buổi trình diễn là một cô gái mặc áo ôm sát như lớp da thứ hai chìm trong không gian mờ ảo đầy huyễn hoặc của sàn diễn thu nhỏ. Sau đó, nàng thức tỉnh và vươn mình đến luồng sáng tỏa ra trên cao với tư thế đầy mạnh mẽ chói bừng bừng. Hình ảnh này như thể là cách mà Tisci bày tỏ lòng kính trọng đối với tạo hóa và ca ngợi đầy kính cẩn người mẹ của mình như một “sức mạnh phi thường của thiên nhiên”, người đã nuôi nấng anh và tám chị em của mình một mình .

Nguồn cảm hứng nữ quyền trong BST Burberry Thu Đông 2021

Trong cuộc đời của Riccardo Tisci, mẹ anh là người phụ nữ có sức mạnh như siêu nhân. Là một người mẹ đơn thân, bà đã nuôi nấng 9 người con với một niềm tự hào và sự kiêu hãnh. Đó là lý do tự nhiên, Riccardo Tisci luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ.

Nguồn cảm hứng nữ quyền
Nguồn cảm hứng nữ quyền

Và ngược lại, họ cũng cho anh sự tự tin để có thể bộc lộ phần mềm mại trong chính mình. Họ là những người không màn những thách thức, kỳ vọng. Giám đốc sáng tạo Burberry luôn khâm phục chính những sự quyết tâm đó. Còn nâng cao họ như là những chiến binh.

Riccardo Tisci cũng chia sẻ, anh muốn bộ sưu tập lần này mang đến hơi hướng về một nguồn năng lượng nữ tính như một bộ áo giáp hiện đại nắm bắt được nguồn ánh sáng hào quang tỏa ra từ người diện nó.

mang đến hơi hướng về một nguồn năng lượng nữ tính như một bộ áo giáp hiện đại
Mang đến hơi hướng về một nguồn năng lượng nữ tính như một bộ áo giáp hiện đại

Một thái độ sâu xa trong bộ sưu tập với một tinh thần Anh Quốc. Đó là trở nên thật độc nhất và hoàn toàn bản năng trong cách thể hiện bản thân. Buổi trình diễn như là một bức thư tình muốn gửi gắm đến cho tất cả phái đẹp, nhằm tôn vinh sức mạnh quá đỗi tuyệt vời của họ.

Chung quy BST lần này là lấy cảm hứng từ những người phụ nữ, những người mẹ. Riccardo muốn mang đến những thiết kế mang đậm nét nữ tính hơn cho nhà mốt Anh quốc. Vốn được biết đến với những thiết kế mạnh mẽ đầy nam tính.

Những mẫu thiết kế đậm chất classic của nhà mốt Anh

Định nghĩa mới đầy táo bạo về vẻ nữ tính

BST nữ đầu tiên của Riccardo Tisci đã cho Burberry một định nghĩa mới đầy táo bạo về vẻ nữ tính. Đó là sự thời thượng, vượt ra khỏi các nguyên mẫu có sẵn và định kiến xã hội. Mềm mại nhưng mà có sự khỏe khoắn. Các thiết kế trong bộ sưu tập lần này “phá kén” khái niệm vẻ đẹp cổ điển. Đồng thời khuyến khích sự tự do phóng khoáng trỗi dậy.

Mềm mại nhưng mà có sự khỏe khoắn
Mềm mại nhưng mà có sự khỏe khoắn

Những di sản nổi bật của Burberry được thay đổi mới mẻ. Thông qua hình ảnh người phụ nữ hiện đại 4.0. BST bày tỏ lòng kính mến đối với Mẹ Thiên Nhiên. Cũng như vẻ đẹp của kỹ thuật khâu chế tác thủ công Anh quốc đầy tinh xảo. Và cả phong trào đường phố diễn ra tại Anh đầu thế kỷ XX.

Hình ảnh những chiếc áo choàng gợi lên liên tưởng về những lá cờ. Gợi nhớ đến những tâm hồn ưa mạo hiểm, phá bỏ quy tắc. Sự lạc quan được thể hiện qua suốt bộ sưu tập. Với những luồng ánh sáng chiếu qua giống như cầu vồng xuất hiện sau một cơn mưa.

Burberry vẫn giữ nguyên chất mạnh mẽ của brand

Burberry vẫn giữ nguyên chất mạnh mẽ của brand qua những chiếc blazer dạng hộp cứng cáp. Với những chiếc quần tây đứng dáng. Nhưng mà, Riccardo đã khéo léo lồng ghép vào đó sự tự do. Bằng những bộ trang phục không đường viên. Hoặc các đường diềm tua rua chuyển động uyển chuyển theo mỗi bước đi của người mẫu.

Burberry vẫn giữ nguyên chất mạnh mẽ của brand qua những chiếc blazer dạng hộp cứng cáp
Burberry vẫn giữ nguyên chất mạnh mẽ của brand qua những chiếc blazer dạng hộp cứng cáp

Những chiếc túi totes được phủ lông mềm mại. Như một chiếc gối ôm đó là điểm nhấn của phần phụ kiện. Những chiếc mũ giữ ấm bằng chất liệu vải nỉ được trang trí thêm họa tiết lông thú làm giả, tua rua. Đó chính là một điểm đáng chú ý cho mọi ánh nhìn.

Vượt lên trên giới hạn của bản thân

Burberry luôn biết cách cổ vũ mọi người vượt qua những giới hạn bản thân và tiếp tục thách thức những định kiến truyền thống. Với BST Burberry Thu Đông 2021 lần này, Riccardo Tisci tiếp tục viết nên câu chuyện về hành trình khám phá vẻ đẹp hiện đại tại Burberry.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *