4 cách buộc tóc trước khi đi ngủ giúp tóc bềnh bồng vào sớm mai

Nhiều chị em khá đau đầu vì mái tóc luôn xơ rối, bù xù và mất nếp vào mỗi sớm mai sau khi thức dây. Điều này khiến nhiều cô nàng phái đẹp phải mất rất nhiều thời gian để sửa soạn đầu tóc trước khi ra khỏi nhà. Đối với nhiều chị em bận rộn, luôn phải gấp gáp để kịp giờ làm hoặc giờ học thì thật là chật vật. Vì vậy mà nhiều người chỉ biết búi tóc để che đi một mái tóc bù xù làm mất đi sự tự tin vốn có của phái đẹp. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề trên, học ngay các mẹo buộc tóc trước khi đi ngủ để tóc bềnh bồng vào sáng mai.

Tết tóc hai bên

Tết tóc hai bên giúp tóc được xoăn nhẹ theo nếp vào sáng mai
Tết tóc hai bên giúp tóc được xoăn nhẹ theo nếp vào sáng mai

Với những cô nàng luôn thấy khó chịu, ngứa ngáy vì bị tóc bết vào mặt khi đi ngủ. Tết tóc đuôi sam hai bên là giải pháp đơn giản, hiệu quả nhất. Tết hai bên cũng sẽ đỡ gây đau đầu và khó chịu hơn so với tết một đuôi sam duy nhất. Thích hợp để đi ngủ. Tuy nhiên, tóc tết hai bên lại không tạo được hiệu ứng tóc xoăn bồng bềnh tốt nếu bạn đang để tóc thẳng, tóc duỗi. Kiểu tóc này hợp hơn với những người đã làm sóng xoăn sẵn. Nó giúp giữ nếp sóng đều hơn, không bị gãy khi đi ngủ.

Búi xoắn không quá chặt trên đỉnh đầu

Nếu muốn tạo kiểu xoăn bồng bềnh tự nhiên nhất. Thì búi xoắn trên đỉnh đầu là phương án lý tưởng. Sau khi gội đầu, bạn đừng dùng máy sấy mà hãy dùng khăn tắm (hoặc áo phông cũ) thấm khô tóc. Sau đó thoa một chút dầu dưỡng rồi xoắn hết tóc lại. Quấn lên đỉnh đầu thành một búi.

Bạn nên dùng dây chun có bọc vải để buộc cố định búi tóc trên đỉnh đầu. Tránh làm gãy nếp tóc như dây chun nịt bình thường. Sau một đêm, tóc sẽ có những nếp sóng nảy. Trông có vẻ dày hơn mà không bị rối xù.

Tết tóc phía sau

Tết tóc phía sau cũng là một kiểu buộc tóc giúp tóc xoăn tự nhiên
Tết tóc phía sau cũng là một kiểu buộc tóc giúp tóc xoăn tự nhiên

Nếu bạn thích có mái tóc xoăn cổ điển. Hãy chọn kiểu tết đuôi sam lỏng tay sau đầu. Bạn không cần phải lấy hết các lọn tóc ở sát da đầu để tết mà hãy lấy các lọn thưa nhau, tết lỏng tay. Kiểu tóc này khá nữ tính và hợp với thời tiết sắp vào thu. Nên ngoài những lúc đi ngủ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng kiểu tóc này cho những buổi đi chơi hay đi làm công sở.

Buộc tóc kiểu quả dứa

Nếu bạn làm tóc theo kiểu lọn xoăn tít thì cách buộc này sẽ giúp bạn thấy đỡ vướng víu như thể đang nằm ngủ trên… ổ rơm. Hãy cúi đầu xuống để hất hết tóc về phía trước. Búi tóc thành một lọn đuôi ngựa gần trán. Để giúp các sóng xoăn nảy rõ hơn. Bạn nên kết hợp cả nước xịt dưỡng và dầu dưỡng tóc trước khi buộc. Chú ý dùng dây buộc dạng lò xo hoặc bọc vải. Đừng dùng chun mảnh để buộc kẻo làm gãy thân tóc.

Lời kết

Thay vì phải dùng đến những loại máy làm xoăn vừa gây hại tóc. Những cách buộc tóc này giúp mái tóc được đẹp hơn. Cũng giúp cho các chị em của chúng ta không bị tóc làm phiền khi ngủ, tạo sự thoải mái hơn. Vừa tốn thời gian vào mỗi sáng lười biếng. Bạn có thể buộc tóc thành nếp hoặc làm theo 4 cách trên đây. Để có một mái đầu đẹp như làm ngoài tiệm vào buổi sáng hôm sau. Chúc bạn luôn đẹp và tự tin mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *