BST Đàm lấy cảm hứng từ áo dài truyền thống

Nhân dịp Quốc Khánh 2/9, NTK Cường Đàm đã chính thức ra mắt BST Đàm với nguồn cảm hứng bất tận từ áo dài và áo tứ thân của người Việt. Gửi gắm vào đó những thông điệp tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, đưa những giá trị văn hoá Việt Nam vươn tầm ra thế giới nhiều hơn nữa.

Được biết NTK Cường Đàm luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt sâu đậm với trang phục truyền thống Việt Nam. Ước mơ của anh là đưa bản sắc dân tộc giao thoa với những giá trị đương đại tuy cũ những không lỗi thời. Trải qua quá trình phát triển từ những chất liệu dân gian quen thuộc. Với những thử nghiệm đột phá về ý tưởng thiết kế, bộ sưu tập túi Đàm ra đời như minh chứng rõ nét về sự trân trọng và tự hào những giá trị truyền thống của NTK Cường Đàm và đội ngũ sáng tạo C.Dam dành cho dân tộc nói chung và giới thời trang nói riêng.

Lan tỏa giá trị bản sắc Việt

Khẳng định rõ nét qua các yếu tố hình học trong BST Đàm

Bộ sưu tập túi xách Đàm được NTK Cường Đàm tung ra ngay đúng dịp lễ Quốc Khánh 2/9. Ngày ra mắt khiến bộ sưu tập càng trở nên ý nghĩa hơn. Khi những giá trị bản sắc Việt Nam được lan tỏa trong một ngày trọng đại của cả dân tộc. Tình yêu với quốc gia của NTK Cường Đàm được thể hiện qua dòng túi Đàm. Với phần quai túi, mô phỏng cổ áo dài truyền thống, tinh tế.

BST Đàm với nguồn cảm hứng bất tận từ áo dài và áo tứ thân của người Việt
BST Đàm với nguồn cảm hứng bất tận từ áo dài và áo tứ thân của người Việt

Không dừng lại ở việc tôn vinh các giá trị truyền thống. Câu chuyện “tiếng nói của thời đại” cũng được NTK Cường Đàm khẳng định rõ nét qua các yếu tố hình học (geometry). Phom dáng tam giác, chữ nhật kết nối với quai túi. Tạo nên cấu trúc liền khối, tựa những tác phẩm điêu khắc. Đó là phong cách được lấy nền tảng từ kiến trúc mà NTK đã trui rèn.

Chi tiết mang đến hình ảnh vừa thanh thoát lại mạnh mẽ

Điểm xuyết trên phom dáng cá tính là những đường bo tròn mềm mại. Chi tiết mang đến hình ảnh vừa thanh thoát, ẩn trong đó nét mạnh mẽ, trẻ trung. Có thể tìm thấy nét đương đồng trong sáng tạo của NTK Cường Đàm với những nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới. Bởi yếu tố hình học đang là một xu hướng tạo ra món đồ “must-have” cho giới mộ điệu.

Điểm xuyết trên phom dáng cá tính là những đường bo tròn mềm mại
Điểm xuyết trên phom dáng cá tính là những đường bo tròn mềm mại

Xuất phát từ ước muốn nối dài những giá trị văn hóa, Đàm được ví như cuộc hội thoại giữa quá khứ với hiện tại để tìm ra tiếng nói của thời đại. Chúng được biểu hiện bằng ngôn ngữ hình khối dung dị, cô đọng nhưng mang tinh thần tối giản ví như một tác phẩm hình học điêu khắc. Đàm cũng gợi nhắc đến tên thương hiệu C.Dam. Thương hiệu mà NTK Cường Đàm cùng các cộng sự dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.

Chất liệu da cao cấp nhập khẩu từ Italia

Nhiều công đoạn được chế tác thủ công của BST Đàm

Với mong muốn mang đến chất lượng hoàn mỹ nhất trong từng sản phẩm. Các thiết kế trong BST Đàm sử dụng chất liệu da cao cấp nhất nhập khẩu từ Ý. Nhiều công đoạn được chế tác thủ công, từng đường kim mũi chỉ đều đòi hỏi kĩ thuật xử lý tinh xảo; của những chuyên viên hàng đầu tại C.Dam.

Thiết kế trong BST Đàm sử dụng chất liệu da cao cấp nhất nhập khẩu từ Ý
Các thiết kế trong BST Đàm sử dụng chất liệu da cao cấp nhất nhập khẩu từ Ý

Bộ sưu tập còn gây ấn tượng với concept chụp hình sáng tạo. Những hình ảnh close-up, nhấn vào từng tiểu tiết cho thấy sự chỉn chu đến từng đường kim mũi chỉ; sự sắc nét trong chi tiết. Ở một bức hình, quai túi xách tựa chiếc cổ áo dài thắt lấy suối tóc đen mượt của người mẫu. Hình ảnh nhanh chóng tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng cho người nhìn.

Chia sẻ của NTK Cường Đàm về BST Đàm

Chia sẻ về BST Đàm, NTK Cường Đàm cho biết: “Trong dòng chảy thời gian, nền văn hoá Việt đã không ngừng phát triển. Trang phục truyền thống chính là nét đẹp đặc sắc trong kho tàng văn hoá đa dạng ấy. Tại C.Dam, chúng tôi lựa chọn cách biến tấu những giá trị truyền thống trở nên mới mẻ. Nhưng không làm mất đi nét đẹp nguyên thủy vốn có. Đây chính cách mà tôi cùng các cộng sự của mình chọn lựa. Để đưa những giá trị văn hóa Việt Nam tới gần hơn với công chúng quốc tế”.

Bộ sưu tập túi xách Đàm ra mắt vào ngày lễ trọng đại của dân tộc với mong muốn lan tỏa tinh thần tự hào Việt Nam tới thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *