Cách bôi kem chống nắng đúng cách để bảo vệ làn da trước tia UV

Ngày nay, các bác sĩ da liễu cũng như các chuyên gia hàng đầu về da vẫn luôn khuyên mọi người cần phải dùng kem chống nắng trước khi đi ra khỏi nhà. Kem chống nắng là một trong những biện pháp bảo vệ da trước những tác nhân nguy hiểm như tia UV. Là một tia có trong ánh nắng mặt trời gây sạm thâm da, ngoài ra nguy hiểm hơn là những tác hại gây ung thư da. Chính vì vậy bôi kem chống nắng là một cách giúp làn da của chị em có thể khoẻ và đẹp hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng kem chống nắng đúng cách. Nhiều chị em vẫn luôn thắc mắc quy trình bôi kem chống nắng như thế nào là phù hợp. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng kem chống nắng dưới đây.

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?

Bôi kem chống nắng theo quy tắc lỏng trước, đặc sau
Bôi kem chống nắng theo quy tắc lỏng trước, đặc sau

Thông thường, bạn sẽ áp dụng quy tắc “lỏng trước – đặc sau”. Vì vậy mà nếu kem chống nắng lỏng nhẹ hơn kem dưỡng ẩm thì bạn sẽ thích thoa chống nắng trước. Tuy nhiên, quy trình bôi kem chống nắng còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác.

Những điều cần biết khi bôi kem chống nắng

Kem chống nắng có hai dạng là kem  hóa học hoặc kem vật lý chống nắng. Kem hóa học chống nắng bảo vệ da bằng cách hấp thụ tia UV. Vì vậy nó sẽ có tác dụng tối đa khi được thoa trực tiếp lên da. Nếu dùng kem chống nắng hóa học. Bạn hãy thoa chống nắng trước rồi mới thoa kem dưỡng ẩm. Nên chú ý chọn kem dưỡng ẩm có công thức đặc hơn so với kem chống nắng bạn đang sử dụng. Kem chống nắng vật lý chứa titanium dioxide giúp bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường. Duy trì khả năng chống nắng trong nhiều giờ.

Ngược lại, kem chống nắng vật lý có cơ chế phản xạ tia UV giống như một tấm màng. Kem chống nắng vật lý thường là loại tạo lớp màng trắng nâng tông da. Cần thoa kỹ để kem thấm đều. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa kem chống nắng vật lý sau cùng. Trước đó, lý tưởng nhất là dùng kem dưỡng ẩm dạng gel mỏng nhẹ.

Chọn sản phẩm tích hợp cả dưỡng ẩm và chống nắng

Cần phải lựa chọn đúng sản phẩm để tăng hiệu quả chống nắng cho da
Cần phải lựa chọn đúng sản phẩm để tăng hiệu quả chống nắng cho da

Nếu bạn chọn được sản phẩm kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm tốt. Thì trong những ngày nắng nóng đỉnh cao. Bạn có thể giảm bớt áp lực cho da bằng cách dùng luôn kem chống nắng thay cho kem dưỡng ẩm.

Nhưng ngược lại, kể cả khi kem dưỡng ẩm của bạn đã có kèm khả năng chống nắng thì bạn cũng không nên bỏ qua kem chống nắng. Hãy thoa kem dưỡng ẩm trước và đợi một vài phút để kem ngấm hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể thoa kem chống nắng. Dù là kem dạng hóa học hay vật lý thì cách bôi này cũng không làm mất tác dụng bảo vệ da trước tia UV.

Kết luận

Tìm kiếm một sản phẩm kem chống nắng phù hợp. Sử dụng thường xuyên kể cả khi da không tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời là một cách bảo vệ làn da của bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ tốt làn da của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *