Bạn sẽ bất ngờ khi biết giá những món đồ này trong minibar khách sạn

Minibar khách sạn hẳn là không còn xa lạ gì đối với nhiều người hay đi du lịch và thường nghỉ chân ở các khách sạn. Nhất là đối với những khách sạn danh tiếng hay có chất lượng tốt thì minibar của họ có những món đồ được tính phí không tưởng. Đôi khi cách tính phí của khách sạn có chút kỳ quặc đối với nhiều người. Nếu như bạn chưa có cơ hội trải nghiệm những điều đó, vậy thì đừng lo. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một vài nơi tính phí minibar trong phòng khách sạn khiến người ta bất ngờ. Tuy nhiên cách giải thích của các chủ khách sạn có thuyết phục được bạn.

Các món đồ có giá không tưởng trong minibar khách sạn

Đồ ăn trong minibar đắt bất ngờ
Đồ ăn trong minibar đắt bất ngờ

Nhiều du khách có xu hướng tránh sử dụng đồ trong minibar ở phòng khách sạn, vì giá cả đắt đỏ. Minibar thường là một chiếc tủ lạnh nhỏ đặt trong từng phòng của khách sạn. Chúng có chứa đồ ăn, thức uống… đem lại sự tiện lợi cho khách thuê khi có nhu cầu ăn thêm. Tuy nhiên, đồ ăn ở đây đều tính phí. Về giá cả chắc chắn cao hơn giá mua bên ngoài.

Tại khách sạn InterContinental Amstel Amsterdam

Một trong những món đồ đắt nhất từng xuất hiện trong dịch vụ minibar. Đó là một chai rượu có giá gần 4.200 USD tại khách sạn InterContinental Amstel Amsterdam. Điều này đã được một blogger có tên John Ollila chia sẻ trên trang Loyalty Lobby. Giá thực tế của chai rượu là 2.350 USD.

Đồ trong minibar đắt đỏ
Đồ trong minibar đắt đỏ

Người phát ngôn của chuỗi khách sạn cho biết: “Mọi khách sạn và khu nghỉ dưỡng InterContinental ở châu Âu phải cung cấp đầy đủ minibar. Giá cả tùy khách sạn quyết định. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp một chai nước suối miễn phí cho mỗi phòng. Chai nước sẽ được bổ sung hàng ngày”.

Tại khách sạn Trump International Hotel Chicago

Tại khách sạn Trump International Hotel Chicago, minibar tự hào bày bán “thư viện nước”. Với 4 loại nước đóng chai được thiết kế riêng. Cách đây 6 năm, chai nước rẻ nhất trong “thư viện” này được bán với giá 10 USD. Tất nhiên chai đắt nhất là 25 USD.

Tại khách sạn Peninsula Beverly Hills

Tại khách sạn Peninsula Beverly Hills ở Mỹ, giá của đồ ăn trong minibar được đánh giá là “đẹp” không kém khách sạn. Khi một túi chocolate có 10 viên nhỏ được bán với giá từ 80 USD. Với nhiều người, đây là cái giá quá đắt.

Tính phí ngay cả khi mở cửa tủ quá lâu

Khách sạn tính phí khi mở tủ quá lâu
Khách sạn tính phí khi mở tủ quá lâu

Trong khi đó, nhiều khách sạn sẽ tính phí ngay cả việc khách mở cửa tủ lạnh quá lâu so với thời gian quy định. Hay việc bạn đặt thêm đồ uống cá nhân của mình vào bên trong. Blogger du lịch Keri Anderson, cây bút của trang Heels first travel, cho biết. Việc để đồ uống vào tủ lạnh và khi lấy ra, bạn sẽ bạn tính phí 50 USD. Những minibar này đều được đặt cảm ứng để… tiện tính thêm tiền cho du khách.

Bên cạnh bán đồ ăn giá cao, nhiều minibar trong các khách sạn còn bày bán những mặt hàng được New Zealand Herald đánh giá là kỳ quặc. Một trong những ví dụ là nến cây gai dầu trị giá 57 USD hoặc đồ chơi tình dục mạ vàng giá 440 USD.

Kết luận

Trên đây là những mức giá không tưởng cho những món đồ ở trong minibar ở trong khách sạn. Liệu bạn có đang nghĩ rằng ai sẽ là người mua và sử dụng những món đồ này. Những đôi khi việc bán những món đồ bình thường với giá tiền cao như vậy lại giúp khách sạn tạo ra điểm nhấn cho mình. Nhưng đi kèm với điều đó chính là dịch vụ của khách sạn phải tốt để khách hàng chấp nhận bỏ số tiền này ra. Bài viết này đã cho bạn biết một điều thật bất ngờ phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *